Top 3 khu chợ người Việt nổi tiếng ở Seattle

Hoạt động mua bán của người Việt tại Seattle khá mạnh mẽ. Tiêu biểu là tại 3 khu chợ như: Lam’s Seafood Market, Chợ Việt – Wah, Chợ Hau Hau.

Người Việt sinh sống ở khá nhiều thành phố lớn của nước Mỹ. Không chỉ là học tập, làm việc mà họ còn định cư thành nhiều khu vực lớn. Ở thành phố Seattle người ta thường biết đến cuộc sống của người Việt nổi bật nhất tại các khu chợ. Tại đó họ buôn bán, sinh sống, giao lưu theo đúng phong cách Việt Nam. Dưới đây sẽ là top 3 khu chợ người Việt nổi tiếng ở Seattle mà bạn có thể ghé đến để “ôn lại” chút kỷ niệm quê nhà trong chuyến du lịch dài hạn của mình.

Lam’s Seafood Market

Tọa lạc tại đường 12th Avenue South, Lam’s Seafood Market là một khu chợ người Việt nổi tiếng chuyên bán hải sản tươi sống, trái cây và rau củ. Chợ có diện tích hơn 700m2 và hoạt động hơn 30 năm tại thành phố Seattle. Thủy sản được bán ở chợ có giá cả vô cùng hợp lý với chủng loại đa dạng như: cá diêu hồng, ếch, mực, sò, tôm, hàu, ghẹ…

Lam’s Seafood Market là một khu chợ hải sản của người Việt nổi tiếng ở Seattle

Ngoài ra, rau củ và trái cây gốc Việt được bán ở chợ cũng phong phú không kém. Xung quanh khu chợ là hàng loạt những nhà hàng đặc sản, chuyên bán các món ăn đặc trưng của người Việt như phở, cá kho tộ, canh chua, bò lá lốt… Không chỉ là điểm đến của du khách Việt mà ngay cả những du khách nơi khác muốn tìm hiểu về ẩm thực Việt Nam cũng thích đến Lam’s Seafood Market.

Chợ Việt – Wah

Chợ Việt – Wah được hình thành vào năm 1981 và lúc đó nơi này chỉ là một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Người thành lập nên khu chợ là ông Đức Trần, một người di cư từ Việt Nam sang Mỹ. Khu chợ này khá phù hợp với người dân bản địa, người Việt Nam bởi phần lớn thực phẩm và rau củ ở đây đều được nhập từ Việt Nam và Trung Quốc.

Đây chính là nơi chuyến bán những mặt hàng nông sản có nguồn gốc từ Việt Nam

Chợ Việt – Wah có diện tích 2160 mét vuông, cung cấp tất cả các loại thực phẩm từ thịt, hải sản, rau, củ, quả, đồ khô, đặc sản,… với mức giá vô cùng hợp lý. Khu chợ này có quy mô lớn nhất của thành phố Seattle và cũng là địa điểm mua sắm quen thuộc của nhiều người dân địa phương.

Chợ Hau Hau

Chợ Hau Hau được thành lập vào năm 1994, nằm tại 412 12th Ave S, Seattle. Chợ chuyên cung cấp các mặt hàng có nguồn gốc từ Việt Nam và Trung Quốc. Có rất nhiều gian hàng, quầy hàng, cửa hàng rộng lớn để đáp ứng nhu cầu mua sắm của bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy được nhiều mặt hàng nông sản như rau xà lách, tần ô, rau muống, củ dền , giá đỗ, cà chua,… Ngoài ra còn có một số cửa hàng lưu niệm, thời trang và ẩm thực đậm phong cách Việt.

Chợ Hau Hau là nơi lý tưởng để bạn có thể mua các mặt hàng nông sản Việt giá rẻ

Trên đây là những khu chợ người Việt nổi tiếng nhất ở Seattle mà bạn có thể lưu lại cho hành trình sắp tới của mình. Bây giờ, bạn hãy nhanh chóng đặt ngay một vé máy bay đi Seattle giá rẻ để có được một chuyến du lịch tiết kiệm chi phí. Cách nhanh nhất đó là liên hệ ngay đến đại lý Korean Air uy tín gần nhất để được các nhân viên hỗ trợ đặt vé đúng cách.

menu
menu