Những món ăn nhẹ từ phô mai siêu ngon ở Mỹ

Đâu chỉ có bánh ngọt, trái cây hay khoai tây chiên mới là món ăn nhẹ ngon ở Mỹ. Sẽ còn có thêm rất nhiều lựa chọn hấp dẫn khác mà bạn có thể tìm thấy trong chuyến du lịch của mình. Trong đó, 3 món ăn nhẹ từ phô mai siêu ngon ở Mỹ cũng là những gợi ý hoàn hảo nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

  1. Mozzarella Sticks

Mozzarella Sticks được biết đến là một món ăn nhẹ ưa thích của người Mỹ. Món ăn này được làm từ những miếng phô mai mozzarella, tẩm bột và chiên vàng giòn. Những que phô mau này có thể được kết hợp với sốt mận, sốt mù tạt mật ong, sốt mâm xôi, sốt thịt nướng,… Món ăn này có khá nhiều tại các quán bar thể thao và sân chơi bowling ở Mỹ. Lịch sử của việc chiên phô mai trong bột có ít nhất là từ năm 1393 ở Pháp thời Trung cổ , khi công thức chế biến phô mai que chiên xuất hiện ở Le Ménagier de Paris. Tuy nhiên, các nhà sử học thực phẩm tin rằng pho mát chiên của Pháp thời Trung cổ có rất ít điểm chung với việc chuẩn bị và phát triển các que mozzarella hiện đại.

Mozzarella Sticks là một trong những món ăn từ phô mai siêu ngon ở Mỹ

Mozzarella Sticks là một trong những món ăn từ phô mai siêu ngon ở Mỹ

  1. Chicken Fingers

Một trong những món ăn háp dẫn từ phô mai mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là Chicken Fingers. Món ăn này thường được dùng làm khai vị hoặc một bữa ăn nhẹ. Chicken Fingers được làm từ vụn bánh mỳ, gói thêm thật nhiều phô mai bên trong và chiên trong chảo dầu nóng. Chicken Fingers thường được phục vụ cùng tương cá, nước sốt thịt bên cạnh để tăng thêm phần hấp dẫn. Một số nhà hàng thức ăn nhanh phổ biến món Chicken Fingers bao gồm raise Cane’s Chicken Fingers, Chick-Fil-A, Church’s Chicken, KFC, Popeyes và Culver’s.

  1. Cheese Curds

Cheese Curds là một món ăn địa phương hấp dẫn, được làm từ những que phô mai chiên giòn làm từ sữa đông lạnh. Những que phô mai này sẽ được tẩm bột mỳ, cho thêm sữa đông, tỏi, taco,… chiên vàng giòn. Cheese Curds được bán khá nhiều tại các quán bar, chuỗi thức ăn nhanh và nhà hàng nổi tiếng.

Cheese Curds là món ăn nhẹ hấp dẫn, được làm từ những que phô mai siêu hấp dẫn

Cheese Curds là món ăn nhẹ hấp dẫn, được làm từ những que phô mai siêu hấp dẫn

Khi du lịch Mỹ, ngoài ăn ngon, bạn cũng có thể khám phá các điểm du lịch, vui chơi, mua sắm và nhiều hơn thế nữa. Bây giờ, bạn cần liên hệ đến tổng đài vé máy bay EVA Air đi Mỹ để được tư vấn và đặt ngay chuyến bay phù hợp nhất!

menu
menu