Bạn có biết những bí mật của bức tượng Nữ thần tự do ở Mỹ?

Khi có trên tay chiếc vé đi Mỹ, dám cá một điều là bạn đã nghĩ đến bức tượng Nữ thần tự do trong những địa điểm muốn dừng chân. Điều này cũng dễ hiểu, bởi lẽ cứ nhắc đến nước Mỹ là chúng ta lại liên tưởng đến biểu tượng nổi tiếng này. Nhưng như vậy chưa hết, bạn đã biết hết về những bí mật mà bức tượng Nữ thần tự do đang ẩn chứa?

  1. Ban đầu bức tượng này dự định được đặt tại Ai Cập, sau đó các bộ phận của nó lại được trưng bày ở Paris (Pháp) và Philadelphia (Mỹ). Cuối cùng, bức tượng được tọa lạc ở thành phố New York của Mỹ như bây giờ.

Tượng Nữ thần tự do đã trở thành biểu tượng của nước Mỹ

  1. Tượng Nữ thần tự do được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Pháp tên là Frédéric Auguste Bartholdi với ý tưởng về hình ảnh một con người tự do chào đón ông ở cảng New York.
  2. Tên đầy đủ của bức tượng là Liberty Enlightening the World – Nữ thần tự do soi sáng thế giới. Tượng có hình dáng một phụ nữ mặc áo choàng, tay phải giơ cao ngọn đuốc, tay trái ôm phiến đá có khắc ngày độc lập của Mỹ.
  3. Chiều cao tính từ mặt đất lên đến ngọn đuốc là 93,11m, trong khi đó nếu trừ ra phần thân đỡ lên tới đầu tượng (đo từ chân tượng lên) thì chiều cao còn 33,98m. Trên vương miện của nữ thần có thiết kế 25 cửa sổ, 7 thanh chấn trên đó tượng trưng cho 7 đại dương và châu lục.
  4. Bạn sẽ giật mình nếu biết đôi dép mà Nữ thần tự do đang mang trên chân dài đến 7,5m – tính ra theo kích cỡ thì phải đến size 879 đấy. Tuy nhiên điều này cũng hiểu được với trọng lượng tổng của “cơ thể” Nữ thần nặng đến 255 tấn.

Bức tượng sở hữu chiều cao cùng cân nặng đạt kỉ lục thế giới

  1. Thật ra, bức tượng Nữ thần tự do có màu nâu đỏ chứ không phải màu xanh như chúng ta thường nhìn thấy trên hình ảnh. Sự thay đổi màu sắc này được lý giải là do các yếu tố ánh sáng, thời tiết tác động vào.
  2. Hàng năm, bức tượng Nữ thần tự do bị dịch chuyển một chút do sức gió 50mhp cùng với hàng trăm tia sét đánh trúng. Cụ thể, tượng bị nghiêng khoảng 3 inch và ngon đuốc trên tay Nữ thần thì chúi về phía trước khoảng 6 inch.

Rất thú vị phải không? Với việc biết được những sự thật này về bức tượng Nữ thần tự do lừng lẫy thế giới, chuyến du lịch đến nước Mỹ sẽ càng thêm đặc sắc. Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của đại lý vé máy bay uy tín tại đây nếu bạn chưa biết nên mua vé đi Mỹ của hãng hàng không nào nhé.

 

menu
menu