Tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới

Tên các loại rượu vang nổi tiếng dường như là một thắc mắc dành cho mọi đối tượng dù là người đã thưởng thức rượu hay người mới lần đầu. Sở dĩ là như vậy bởi rượu vang được biết đến như một thần dược dành cho sức khỏe. Đặc biệt là nó thể hiện sự sang trọng và quý phái dành cho người sở hữu và thưởng thức nó.

Trong bài viết này Winestore1977 sẽ đưa ra cho bạn một vài loại rượu vang ngon và nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

=> Tên các loại rượu vang nổi tiếng thế giới có thể bạn chưa biết

Tên các loại rượu vang nổi tiếng

1. Rượu vang trắng Sauvignon Blanc

Đây là một loại rượu vang trắng nổi tiếng được tạo nên bởi chính loại nho làm ra nó. Loại nho được sử dụng để sản xuất là thường những trái có màu xanh. Từ đó, hương vị của rượu sẽ có vị rất gắt, nếu không biết thưởng thức nhiều người sẽ nghĩ đó là thứ rượu hỏng.

Tuy nhiên, đây chính là điểm khác biệt nhất và tạo nên sự nổi tiếng cho dòng sản phẩm này.

2. Pinot Noir

ten-cac-loai-ruou-vang-noi-tieng

Đây là một loại rượu vang đỏ với sự tinh tế và phức tạp riêng biệt. Rượu vang Pinot Noirs có các các hương vị như anh đào, mận, nấm, tuyết tùng, sô cô la và xì gà.

3. Merlot

Merlot là một trong những dòng rượu vang đỏ được ưa chuộng nhất với hương vị thảo mộc. Đặc biệt là hương vị Cabernet Sauvignon nhẹ nhàng và mềm mại.  Nó bao gồm hương vị và hương liệu bao gồm mâm xôi, anh đào, mận, sô cô la, và mocha.

4. Chardonnay

Lại thêm một dòng rượu vang trắng nổi tiếng nữa. Và Chardonnay là sản phẩm rất đắt tiền bởi chúng được ủ trong những thùng gỗ sồi quý. Còn đối với loại rượu rẻ tiền hơn thì được ngâm với gỗ sồi hoặc pha chế thêm tinh dầu gỗ sồi.

5.Champagne / Rượu Sparkling

Đây là loại rượu vang được làm sủi bọt trong quá trình lên men, được gọi với cái tên khá quen thuộc như vang nổ hoặc sủi bọt. Champagne và rượu vang Sparkling được chia làm các loại như:

  • Ngọt (brut)
  • Hơi ngọt (demi-sec)
  • Và ngọt (doux)

6. Rượu vang Gewurztraminer

ten-cac-loai-ruou-vang-noi-tieng

Một lựa chọn phổ biến cho các món ăn châu Á chính là Gewurztramine. Đây là một loại rượu vang trắng đặc biệt phong phú về hương vị như cay, ngọt.  Với hương vị của hạt vải, bánh gừng, vani, bưởi, và cây kim ngân hoa.

=> Tác dụng của rượu vang đối với phụ nữ là gì?

7. Muscat

Dòng rượu vang được sử dụng chủ yếu trong các bữa tiệc sang trọng dùng để tráng miệng hoặc ăn với sô cô la với hương vị đặc trưng.

Trên đây là tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Bạn hoàn toàn có thể rinh về cho mình những chai rượu chất lượng và hợp khẩu vị nhờ sự trợ giúp của Winestore1977 chúng tôi qua số Hotline 0912.811.822. Chúc bạn sẽ có những giây phút thưởng thức rượu vang tuyệt vời!

24.7
Liên Hệ
  • Winestore1977
Điện Thoại
  • 0912 811822
menu
menu