Món ngon nước Mỹ – đánh thức mọi giác quan của bạn

Nuớc Mỹ là một hợp chủng quốc với đa sắc tộc, đa văn hóa, do vậy ẩm thực ở đây rất đa dạng và có nguồn gốc từ nhiều nơi khác nhau. Nếu đã là một người sành ăn khi đi chu du đến nước Mỹ, bạn phải thưởng thức ngay những món ngon như Apple pie,  Tacos, Hamburger hay cua hoàng đế Alaska là những món ăn nhiều rất nhiều thực khách ưa thích. Hãy cùng tìm hiểu về những món ăn đặc sản nhất nước Mỹ qua bài viết dưới đây nhé.

Apple pie- món ăn “truyền thống” nhất nước Mỹ

Apple pie- món ăn “truyền thống” nhất nước Mỹ

Apple pie là món bánh táo theo người Anh du nhập vào Hoa Kỳ, gốc gác chính là loại bánh Tart ở Châu Âu. Cho đến ngày nay thì Apple pie đã trở thành 1 trong các loại bánh truyền thống của Hoa Kỳ, nếu không muốn nói là “truyền thống nhất”… Vì hễ nói đến pie, người Mỹ sẽ nghĩ ngay đến Apple pie, dù rằng có rất nhiều loại pie.

Tacos cũng là một món ăn khá nổi tiếng ở Mỹ, có nguồn gốc ở Mê-hi-cô nhưng cực phổ biến ở xứ sở cờ hoa. Taco có nhiều dạng, thưởng vỏ ngoài làm bằng ngô nghiền nát, như kiểu corn chips (bim-bim ngô). Khi ăn, bạn nên xúc nhân thịt (hoặc đỗ cho người ăn chay) vào cùng với một số loại xà lách, ớt ngâm dấm, kem chua và quả bơ.

Món ăn phổ biến nhất và tỏ rõ cả quyền lực, sức ảnh hưởng to rộng trên thế giới phải kể đến hamburger. Hình ảnh những quầy fastfood mở cửa 24/7 tràn ngập trên bản đồ ẩm thực thế giới với tiêu chí nhanh – gọn – đủ chất đã trở thành một trong những biểu tượng đáng tự hào của nền ẩm thực ở xứ cờ hoa. Bạn nhớ tự thưởng một chiếc bánh hamburger “hương vị” Mỹ cho riêng mình nhé

Cua hoàng đế Alaska- món cua ngon nhất thế giới

Cua hoàng đế Alaska- món cua ngon nhất thế giới

Cua hoàng đế hay King crab là loại cua biển có kích thước khổng lồ, dạng hình khum tròn như con bọ. Lớp vỏ cực dày và cứng của loài cua này có màu vàng rực khiến ta can dự tới chiếc áo hoàng bào đầy oai nghi của Hoàng đế.

Đánh bắt cua hoàng đế khá khó khăn và nguy hiểm. Vào mùa thu và đầu đông, chính quyền Alaska mới cho phép đánh bắt cua hoàng đế. Khi sắm vé máy bay đi Mỹ, đặc biệt là Alaska, du khách có thể gọi cua hoàng đế tại bất cứ nhà hàng hải sản, khách sạn lớn nào, món ăn này rất thơm ngon. Chỉ cần cắn 1 miếng càng cua Alaska chắc chắn rằng mọi giác quan của bạn sẽ bị đánh thức. Tuy nhiên, giá thành của nó cũng khá đắt đỏ, bạn hãy thật cân đối trong chuyến đi để vừa có thể thưởng thức món cua cao cấp này, lại vừa khám phá rất nhiều món ăn đặc sắc khác của nước bạn.

menu
menu