Kaiseki trải nghiệm ẩm thực độc đáo ở Nhật Bản

Kaiseki là một bữa ăn nhẹ gồm nhiều món ăn được chuẩn bị một cách cầu kỳ và độc đáo.

Kaiseki là một bữa ăn nhẹ gồm nhiều món ăn được chuẩn bị một cách cầu kỳ và độc đáo. Đây là một trong những trải nghiệm ẩm thực thú vị mà bất kỳ ai khi đặt vé máy bay đi Nhật Bản cũng mong muốn được thử một lần. Ở Nhật Bản Kaiseki được coi là bữa ăn dành cho giới thượng lưu, nó tựa như một tác phẩm nghệ thuật được sắp đặt bằng những nguyên liệu bổ dưỡng và được những người sành ăn ở Nhật Bản trả giá cực cao.

Kaiseki bữa ăn tinh tế của người Nhật

Kaiseki bữa ăn tinh tế của người Nhật

Trước đây Kaiseki thường được chế biến để dành cho tầng lớp quý tộc, hoàng gia và những người ở thượng tầng xã hội. Người được đào tạo để làm Kaiseki phải là người hiếu khách hết mình và tận tâm phục vụ. Để thực khách cảm thấy mình là người đặc biệt nhất, họ phải luôn xuất sắc trong từng chi tiết. Theo người dân Nhật Bản thì mỗi bữa ăn Kaiseki thường không giống nhau mà thay đổi theo mùa. Đây là cách họ tạo nên nét riêng và dành những gì tinh túy nhất cho thực khách.

Mỗi bữa Kaiseki của Nhật Bản cơ bản gồm có Sakizuke là món khai vị phục vụ với rượu Sake, Nimono là món hầm, Sashimi – cá sống, Yakimono là món nướng, Hassun món đặc trưng theo mùa, Hanmono là cơm và cuối cùng tráng miệng và trà matcha. Những thành phần này có thể thay đổi theo yêu cầu của người sử dụng Kaiseki tuy nhiên vẫn giữ được nét tinh tế của ẩm thực đất nước mặt trời mọc. Bữa ăn này thường được phục vụ ở các nhà hàng sang trọng với cách bài trí truyền thống phục vụ chuyên nghiệp của Nhật Bản.

Để có một bữa Kaiseki đúng vị cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa thời gian và địa điểm. Mỗi một bữa Kaiseki đều phải có những nguyên liệu thật sự thiên nhiên chọn lọc kỹ càng. Tại Nhật Bản có rất nhiều nhà hàng phục vụ bữa ăn Kaiseki, trong đó có những nhà hàng đã tồn tại và phát triển trong suốt 400 năm. Điều cốt lõi của những nhà hàng Kaiseki là phải duy trì được tính độc đáo và phong cách ẩm thực đa dạng.

Đến với đất nước Nhật Bản, du khách nên một lần thưởng thức Kaiseki với nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Tuy là bữa ăn tinh tế và sang trong nhưng tại đất nước này đã có những nhà hàng phục vụ Kaiseki với giá chỉ từ 3 – 5 USD. Đây là cơ hội để du khách thưởng thức Kaiseki mà không quá lo lắng về giá. Kaiseki sẽ đem những tinh hoa văn hóa ẩm thực Nhật Bản đến gần hơn với du khách quốc tế. Hãy một lần nếm thử Kaiseki khi có vé máy bay đi Nhật Bản hãng Korean Air, du khách sẽ có thêm những cảm nhận mới về đất nước này.

menu
menu