Cliff House nơi thưởng thức ẩm thực độc đáo ở San Francisco

Tuy ẩm thực của thành phố San Francisco không mấy nổi trội so với những thành phố khác ở Mỹ, nhưng việc thưởng thức hải sản ở các nhà hàng phục vụ độc đáo luôn là điều lôi cuốn du khách. Và một trong những nơi có lượng du khách tìm giá vé máy bay đi San Francisco mỗi khi có dịp ghé đến đó chính là Cliff House. Một nhà hàng có vị trí đặc biệt nằm trên mũi đất phía trên các vách đá ở phía bắc bãi biển Đại Dương.

Cliff House, một trong những địa điểm thưởng thức ẩm thực độc đáo ở thành phố San Francisco

Cliff House, một trong những địa điểm thưởng thức ẩm thực độc đáo ở thành phố San Francisco

Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1858, đến nay nhà hàng này đã trải qua 5 lần thay đổi diện mạo và thiết kế cho phù hợp với xu hướng hiện đại. Được biết trong lần đầu xây dựng Cliff House được một cựu thị trưởng giàu có từ Mormon tên là Samuel Brannan, với số gỗ khổng lồ được cứu vớt từ một chiếc tàu chìm đắm trên những vách đá bazan.

Nhà Cliff thứ hai được xây dựng vào năm 1863, bởi thuyền trưởng Junius G. Foster. Nơi chủ yếu phục vụ cho các tay đua ngựa, thợ săn trò chơi nhỏ hoặc một số khách du lịch đi dã ngoại. Chẳng bao lâu, các xe buýt, xe điện và đường xe điện đã đưa nó đến gần Núi Lone, nơi hành khách chuyển sang các tuyến đường chài tới bãi biển. Sự phát triển của công viên Golden Gate đã thu hút du khách trên bãi biển, tìm kiếm các bữa ăn và nhìn những chú sư tử biển đang tắm nắng trên Biển Hòn đảo ngay gần những vách đá để đến thăm khu vực này.

Năm 1883, sau một vài năm suy thoái, Cliff House đã được một kỹ sư người Đức – Adolph Sutro mua lại, người đã giải quyết được vấn đề thông gió và tháo dỡ các mỏ của Comstock Lode và trở thành một triệu phú. Tuy nhiên đến năm 1887 một vụ nổ kinh hoàng đã phá hủy hầu hết kiến trúc và không gian của nhà hàng. Tòa nhà đã được sửa chữa, và tiếp tực bị phá hủy bởi một trận hỏa hoạn vào đêm Giáng sinh năm 1894 do một ống khói bị lỗi.

Trải qua nhiều biến cố thăng trầm đến năm 1977 Cliff House đã chính thức trở thành một phần của khu giải trí quốc gia Golden Gate. Cliff House có tất cả 2 nhà hàng, Bistro Restaurant bình dân và Sutro sang trọng. Tại đây du khách không chỉ được phục vụ những món ăn hải sản tuyệt ngon của miền biển San Francisco, mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ hùng vĩ của công viên Golden Gate. Chưa kể với các cửa hàng quà tặng độc đáo trên boong có hướng nhìn ra đại dương vô cùng ấn tượng sẽ mang đến bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn tham khảo giá vé máy bay đi San Francisco và sắm vé ghé thăm nhà hàng này đó là mùa hè. Khoảng thời gian trời trong xanh dịu dàng, cùng với đó là hoạt động sôi nổi từ phía công viên nổi tiếng. Sẽ mang đến bạn một bức tranh phong cảnh vô cùng sống động và thơ mộng.

menu
menu