Cách uống rượu vang thể hiện sự đẳng cấp bạn cần biết

Rượu vang được ví như một thức uống sang trọng và đẳng cấp. Do đó người thưởng thức nó cũng phải thể hện làm sao toát lên được vẻ quý phái, khiến đối phương trở nên kính trọng và ngưỡng mộ. Ngoài việc cầm ly rượu thế nào, tư thế ra sao thì bài viết này Winestore1977 sẽ hưỡng dẫn bạn cách uống rượu vang chuẩn. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các hoạt động ngoại giao của bạn cũng như các bữa tiệc đơn giản.

=> tìm hiểu thêm về rượu vang đỏ

Cách uống rượu vang chuẩn – Thưởng thức rượu vang

1.Rót rượu

Trước tiên, bạn cần chú ý không rót quá ½ ly. Trong đó, rượu cần được rót vào cốc thủy tinh mỏng để có thể quan sát được màu sắc, độ kết dính của rượu:

cach-uong-ruou-vang

  • Các loại rượu thông dụng mà được lựa chọn nhiều nhất hiện nay thường có màu đỏ ruby.
  • Bên cạnh đó, các loại rượu vang cao cấp hơn với tuổi đời cao hơn sẽ có maug đỏ nâu. Loại rượu này thì thường rất đắt và khó có thể sở hữu được vì số lượng có hạn.

2.Lắc nhẹ

Bất cứ ai thưởng thức rượu vang đều cần thực hiện động tác này. Nó sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn độ kết dính của rượu khi sánh lên thành ly và tạo nên một bắt đầu hoàn hảo cho các bước tiếp theo.

3.Ngửi mùi vị

Bạn hãy ghé mũi vào miệng ly để ngửi và cảm nhận hết hương vị đặc trưng của rượu vang khi vừa được đánh thức mùi vị. Có thể bạn sẽ ngửi thấy mùi khói từ thùng ủ rượu làm từ gỗ sồi được hun khói; mùi khói, mùi nho, táo hay một loại quả nào đó.

cach-uong-ruou-vang

Có được các hương vị đó sở dĩ là bởi rượu vang được làm bằng các biện pháp thủ công và lên men nho 100% hoàn toàn tự nhiên. Việc ngửi mùi này cũng sẽ giúp bạn có thể chọn ra được loại rượu hợp với khẩu vị bản thân.

4.Cách uống rượu vang tiếp theo là nếm và nhâm nhi hương vị của nó

Đừng uống như kiểu bạn uống rượu gạo hay uống nước. Đây là một điều chắc chắn khi bạn thực sự muốn thưởng thức rượu vang.

Để tạo hương vị đậm đà cho rượu vang, bạn nên để một chút không khí tràn vào miệng cùng rượu vang và ngậm nó trong vòm miệng. Cảm nhận những giọt rượu từ từ lan tỏa khắp lưỡi trước khi trôi xuống khiến họng sẽ tạo cảm giác lâng lâng mà vô cùng say đắm.

Bạn có thể sẽ bắt gặp những người thưởng thức rượu vang với đôi mắt lim dim và đầu hơi ngửa về phía sau. Đây hoàn toàn là cách thể hiện tự nhiên nhất của người hiểu rõ về dòng sản phẩm này.

cach-uong-ruou-vang

Sau đó hãy từ từ cảm nhận lại loại rượu bạn vừa uống, đánh giá hương vị của nó ra sao, có hợp với sở thích của bạn không. Có thể sẽ là vị chát nhẹ, chát nồng hơn hay cũng có thể là vị ngọt khó tả, thoảng nhẹ không thể nắm bắt.

Ngay các thưởng thức rượu vang nó đã thể hiện sự đẳng cấp và khác biệt mà các loại rượu khác bạn không hề có được. Chỉ những lúc thoải mái nhất bạn nên thưởng cho mình một ly rượu vang để thư giãn nhé!

=> Bạn nên biết về rượu vang của ý

Trên đây là toàn bộ cách uống rượu vang chuẩn, bạn có thể tự thưởng cho mình những chai rượu vang ngon nhất bằng cách gọi về địa chỉ của Winestore1977 theo số Hotline 0912.811.822 để được tư vấn và phục vụ trong thời gian nhanh nhất.

Winestore1977 – địa chỉ cung cấp rượu vang chính hãng tin cậy cho mọi nhà!

menu
menu