3 địa chỉ ăn uống ngon – bổ – rẻ ở Đài Bắc

Đài Loan đang là điểm đến “hot” của nhiều du khách Việt. Ngoài cảnh đẹp, đi lại thuận tiện, dễ dàng mua sắm, thì ẩm thực ở Đài Loan nói chung và Đài Bắc nói riêng, cũng là một niềm cảm hứng bất tận của nhiều người. Hãy lưu lại những địa chỉ sau khi sắm vé máy bay đi Đài Bắc hãng EVA, 3 địa chỉ dưới đây đã được nhiều khách du lịch tự túc trải nghiệm.

Din Tai Fung

Din Tai Fung là chuỗi cửa hàng dimsum nổi tiếng thế giới. Khởi đầu từ chính Đài Loan, hiện Din Tai Fung có hàng chục cửa hàng ở khắp nơi như Australia, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ… Nổi tiếng nhất ở Din Tai Fung là tiểu long bao (bánh bao nhân nước nhỏ xinh) và rất nhiều các loại há cảo, sủi cảo khác. Điểm đặc biệt nhất ở đây là bạn sẽ được chứng kiến tận mắt các đầu bếp nhào bột, làm nhân, tạo hình cho từng chiếc bánh trước khi đem hấp, đảm bảo về cả chất lượng lẫn mỹ thuật. Yêu cầu về vệ sinh rất khắt khe nên bạn sẽ thấy các món ăn đều được làm từ nguyên liệu sạch, nơi chế biến cũng rất gọn gàng, sạch sẽ. Bạn có thể ăn no chỉ từ 300.000 đồng mỗi người.

Bạn cần phải đặt trước nếu không phải xếp hàng khá lâu. Din Tai Fung mở cửa từ 11h đến 21h30. Thứ 6, 7 và những ngày trước lễ Tết, mở đến 22h.

Mì bò Yong Kang

Đây là một món ăn rất phổ biến với người dân địa phương và bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ nơi nào trên đường phố. Tuy nhiên, có một chuỗi nhà hàng khá nổi tiếng và lâu đời mà bạn nên thử đó là Yong Kang Beef Noodles, ra đời từ năm 1963. Mì bò gân là món ăn đỉnh cao tại đây với miếng thịt lớn, mềm và đậm đà, lẫn trong nước dùng có vị cay cay đặc trưng của vùng Tứ Xuyên (Trung Quốc). Sợi mì vàng ươm, có thể với nhiều thực khách là hơi cứng, nhưng bạn sẽ thấy có sự hài hòa bất ngờ. Mỗi bát mì có giá dao động từ 200 đến 250 tệ (tương đương 140.000 đến 180.000 đồng) tùy loại. Bạn cũng có thể ăn kèm nhiều món dưa muối khá đặc biệt. Quán bán từ 11h đến 21h30.

Mì bò Yong Kang Beef Noodles ngon đến mức luôn trong tình trạnh “quá tải”

Mì bò Yong Kang Beef Noodles ngon đến mức luôn trong tình trạnh “quá tải”

Chợ hải sản Taipei Fish Market hay Shang Yin Addiction Aquatic 

Nếu bạn là người mê đồ hải sản và ẩm thực Nhật thì chắc chắn không thể bỏ qua Addiction Aquatic. Ở đây có cả trăm món ăn tự chọn đã chế biến sẵn hoặc các món tươi sống được chế biến theo yêu cầu ngay tại chỗ. Bạn sẽ thích thú với những bữa ăn đứng ngay tại quầy hoặc ngồi ở các bàn nhỏ trên vỉa hè. Cua huỳnh đế, cá hồi, cá ngừ, hàu sống, tôm sú, sushi, sashimi… có thể thoải mái lựa chọn. Kèm theo vô số salad và hoa quả ăn no nê mà tính ra chỉ vài trăm nghìn đồng mỗi người. Bạn có thể thưởng thức bữa trưa, bữa tối hay bữa xế chiều.

Ngoài những nhà hàng này, bạn đừng quên thưởng thức ẩm thực đường phố tại Đài Loan khi sắm vé máy bay của EVA Air Việt Nam để chuyến đi thêm ý nghĩa.

menu
menu