Tìm hiểu lịch sử loài người tại bảo tàng Nhân chủng học Vancouver

Nếu bạn là người thích khám phá và đam mê tìm tòi về lịch sử cũng như văn hóa các dân tộc trên thế giới thì nhất định phải sắm vé máy bay giá rẻ đi Vancouver để có thể đến thăm bảo tàng Nhân chủng học. Nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bộ tập phong phú nhất gồm các hiện vật nhân chủng học trên thế giới.

Bảo tàng Nhân chủng học, hiện tọa lạc trên vách đá nhìn ra biển nằm ​​trong khuôn viên của trường Đại học British Columbia ở Vancouver. Nơi từ lâu đã nổi tiếng với giới khảo cổ và dân sành du lịch về những bộ sưu tập phong phú nhất gồm các hiện vật nhân chủng học trên thế giới. Tại đây du khách sẽ được đắm chìm trong một rừng cột khắc gỗ totem, tượng khắc gỗ và các hiện vật “độc nhất vô nhị” về sự khéo léo sáng tạo của các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới.

Thiết kế độc đáo của bảo tàng Nhân chủng học Vancouver

Thiết kế độc đáo của bảo tàng Nhân chủng học Vancouver

Bảo tàng bắt đầu hình thành từ năm 1947 khi trường Đại học British Columbia lưu trữ bộ sưu tập các hiện vật dân tộc học trong tầng hầm của thư viện chính. Kể từ đó số hiện vật bắt đầu tăng lên và dần hình thành bảo tàng nổi tiếng như ngày nay. Kiến trúc và không gian bảo tàng Nhân chủng học được đánh giá khá cao sự chuyển tiếp nhịp nhàng từ không gian nội thất ra ngoài trời và nhiều cuộc triển lãm được tắm trong ánh sáng tự nhiên. Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Canada Arthur Erickson.

Hiện tại bảo tàng đang lưu trữ tất cả hơn 500.000 hiện vật. Trong đó, trọng tâm của bảo tàng là toàn cầu, với các đồ vật từ Châu Phi, Indonesia, Châu Đại Dương, Trung Quốc và Ấn Độ. Bạn cũng sẽ thấy các cuộc triển lãm lớn kỷ niệm quá khứ đa dạng về văn hóa của British Columbia.

Các triển lãm được cho là hút khách nhất phải kể đến như khu tưởng nhớ người dân bản địa của khu vực bao gồm bộ sưu tập rộng lớn gồm nghệ thuật và hiện vật từ các dân tộc bản địa ở ven biển British Columbia. Mặt nạ nghi lễ, ca nô trang trí công phu, tượng người được chạm khắc tuyệt đẹp, và đồ trang sức đều được trưng bày. Các điểm nổi bật khác bao gồm hai căn nhà Haida được cải tạo. Haida là một dân tộc bản địa của Bờ biển Tây bắc Thái Bình Dương. Các tòa nhà truyền thống là điểm trọng tâm trong đời sống xã hội, kinh tế và chính trị của Haida.

Ngoài ra, khi đã có vé máy bay giá rẻ đi Vancouver hãng EVA Air trong tay để đến đây thì bạn cũng đừng bỏ qua cánh cửa gỗ chạm khắc khổng lồ của bảo tàng và kiệt tác tuyệt vời The Raven and the First Men của nghệ sĩ người Haida Bill Reid. Tác phẩm điêu khắc khổng lồ bằng gỗ tuyết tùng màu vàng này miêu tả sự huyền bí trong sáng tạo của người Haida. Sau khi khám phá bảo tàng bạn có thể thưởng thức bữa ăn nhẹ tại những quán cà phê nhỏ xinh phía ngoài.

menu
menu