Tháng 9 về đặc sản mùa thu chạm ngõ Hà Nội

Cốm, sấu chín, quả thị… là những dấu hiệu cho thấy mùa thu đang chạm ngõ Hà Nội. Đây cũng là những đặc sản bạn nên thử khi đến Hà Nội vào tháng 9.

Cốm, sấu chín, quả thị… là những dấu hiệu cho thấy mùa thu đang chạm ngõ Hà Nội. Đây cũng là những đặc sản bạn nên thử khi đến Hà Nội vào tháng 9.

Tháng 9 – tháng của mùa tựu trường, khi mà những cơn mưa mùa hạ cuối cùng trút xuống mang theo sự mát mẻ, trong trẻo cũng là lúc mùa thu bắt đầu gõ cửa Hà Nội. Tháng 9 đặt vé Bamboo đi Hà Nội, du khách sẽ không khỏi thích thú khi được thưởng thức những sản vật mùa thu tuyệt ngon, vừa có thể mua về làm quà biếu tặng người thân, bạn bè.

Cốm

Từ lâu, cốm là một trong những thức quà đặc trưng cho ẩm thực mùa thu ở vùng đất thủ đô. Cốm được gói trong hai lớp lá, lớp trong là lá ráy xanh giữ cho cốm khỏi bị khô và phai nhạt màu xanh ngọc, lớp ngoài là lá sen có hương thơm thoang thoảng, cuốn hút. Cốm có thể ăn kèm với chuối tiêu tươi hoặc dùng làm nhiều món khác như xôi cốm, chè cốm, bánh cốm, chả cốm…

Cốm là một trong những đặc sản nổi bật mỗi khi thu về tại Hà Nội

Sấu chín

Nếu giữa mùa hè nước sấu chua ngọt, mát lạnh làm dịu đi cái nóng oi bức thì mùa thu, sấu chín vàng thơm lại là món quà chiều lòng du khách. Sấu chín chỉ cần cạo lớp vỏ ngoài ăn kèm với muối ớt cũng đủ ngon. Hoặc cầu kỳ hơn có thể khía từng quả sấu theo đường xoắn ốc rồi dầm với muối ớt, đường để thêm hấp dẫn. Những quả sấu to, thịt dày, màu hổ phách bắt mắt không chỉ có thể thưởng thức tại chỗ mà còn rất thích hợp mua về làm quà.

Sấu chín ăn kèm với muối ớt, chỉ đơn giản vậy thôi cũng đủ khiến du khách thích mê

Hồng

Điều thú vị nhất là cốm ngoài ăn kèm với chuối tiêu còn có thể bắt cặp với hồng một cách cực kỳ xứng đôi, vừa vặn cả về hình thức lẫn nội dung. Những quả hồng chín đỏ đẹp mắt, bổ ra từng miếng nhâm nhi sẽ cảm nhận rõ được độ ngọt, giòn, mùi thơm len lỏi đầy cuốn hút. Lưu ý, nếu bạn muốn mua hồng về làm quà thì nên gói cẩn thận vì hồng chín rất dễ bị dập nát.

Quả hồng chín rộ cũng là dấu hiệu cho thấy mùa thu đã về trên khắp Hà Nội

Săn vé máy bay giá rẻ tháng 9/2020 đi Hà Nội, bạn không chỉ được thưởng thức những đặc sản mùa thu ngon tuyệt mà còn được ngắm lá vàng rơi lãng mạn – một ‘đặc sản’ độc đáo làm say lòng biết bao du khách. Mùa thu Hà Nội với những cơn gió se se, khí trời dịu mát rất thích hợp cho mọi hoạt động vui chơi, khám phá thủ đô./.

menu
menu