Thưởng lãm những thư viện đẹp nhất nước Mỹ

Với du khách mua vé máy bay đi Mỹ trên thế giới, thưởng lãm những thư viện đẹp nhất nước Mỹ cũng là những địa điểm đáng để trải nghiệm. Không chỉ nổi tiếng với nguồn tri thức phong phú, các cơ quan này còn sở hữu một phong cách kiến trúc vô cùng đẹp mắt và ấn tượng

Thư viện nước Mỹ không chỉ là không gian để đọc sách và học tập, mà nơi đây còn có thể là các công trình kiến trúc tuyệt vời, mang đậm dấu ấn của thời gian và những câu chuyện sử thi. Sau đây là danh sách những thư viện hoành tráng nhất ở xứ cờ hoa mà bất cứ ai mua vé máy bay đi Mỹ cũng mơ ước được đặt chân vào một lần trong đời.

Thư viện trung tâm San Diego

Thư viện công cộng này chính thức ra đời vào năm 2013, Center Library San Diego được đầu tư một trụ sở vô cùng kỳ công thực hiện trong suốt 30 năm. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một trong những phòng đọc sách xa hoa bậc nhất trên  thế giới với mái vòm thiết kế cao 3 tầng tuyệt đẹp. Đặc biệt hơn, nơi đây còn có sức phục vụ trên 350 người trong mọi thời điểm.

Center Library San Diego có công trình kiến trúc độc đáo thu hút khách du lịch

Center Library San Diego có công trình kiến trúc độc đáo thu hút khách du lịch

Thư viện Morgan của NewYork

Đây là một thư viện tư nhân thành lập trong những năm 1902-1906 trên danh nghĩa là tài sản của nhà tài phiệt Pierpont Morgan. Thư viện Morgan là nơi để bạn tìm thấy hàng nghìn đầu sách độc đáo và quý hiếm như bản thảo Bản giao hưởng Rê trưởng của Mozart, hay Thánh kinh Gultenberg và các bức thư từ của văn hào Oscar Wilde.

Thư viện Luật bang Iowa

Thư viện này đặt tại tầng 2 của tòa nhà Capital ở Des Moines của bang Iowa, sở hữu một nguồn sách dồi dào với các chủ đề xung quanh vấn đề Luật pháp Mỹ và quốc tế. Thư viện có phong cách kiến trúc độc đáo là một tòa nhà pha lẫn giữa các đường nét cổ điển lẫn hiện đại nhưng không kém phần sang trọng với sàn khảm bằng đá quý, trần nhà ốp bằng pha lê, thêm vào đó còn có một hệ thống đèn màu tinh tế phản chiếu ánh sáng vô cùng lung linh cho cả không gian.

Thư viện Luật bang Iowa có kiến trúc mang dáng dấp của khách sạn hoàng gia

Thư viện Luật bang Iowa có kiến trúc mang dáng dấp của khách sạn hoàng gia

Còn nhiều hơn nữa những thư viện ấn tượng tại Mỹ mà bạn có thể ghé thăm cho hành trình sắp tới. Liên hệ ngay đại lý Cathay Pacific tại Việt Nam để có tấm vé rẻ nhất thực hiện hành trình tiết kiệm nhất.

menu
menu