Những trải nghiệm ngày Tết đầy ấn tượng tại Buôn Đôn, Buôn Ma Thuột

Xem múa lân sư rồng, Hòa trong không khí của lễ hội cồng chiêng,… là những hoạt động bạn có thể gặp khi đến Buôn Đôn vào đúng dịp Tết

Cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 30km, Buôn Đôn chính là một khu du lịch nổi tiếng với nhiều trải nghiệm ấn tượng. Đặc biệt khi đặt vé máy bay Tết 2020 đi Buôn Ma Thuột bạn sẽ có cơ hội để tìm hiểu về nếp sống của người dân Tây Nguyên, tham gia các hoạt động thú vị như cưỡi voi, đi cầu lắc, hòa mình trong lễ hội cồng chiêng,…

Xem múa lân sư rồng

Nếu như ngày Tết ở Đà Nẵng, Hà Nội, Sài Gòn,… nổi bật với sự kiện bắn pháo hoa thì ở Buôn Ma Thuột lại được biết đến với hoạt động múa lân sư rồng ở Buôn Đôn. Hoạt động này sẽ kéo dài từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 4 âm lịch. Bạn sẽ được hòa mình trong không khí nhộn nhịp ở khắp các con đường với các đoàn lân sư rồng lớn nhỏ đủ loại.

Rộn ràng trong không khí múa lân sư rồng ở Buôn Đôn

Họ quan niệm rằng, múa lân sư rồng đầu năm chính là hoạt động mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho một năm mới. Vì thế mà đây được xem là hoạt động truyền thống hằng năm diễn ra vào ngày Tết ở Buôn Đôn.

Hòa trong không khí của lễ hội cồng chiêng

Lễ hội cồng chiêng được xem là nét đẹp văn hóa và cũng là niềm tự hào của người dân Tây Nguyên. Vào những ngày lễ lớn, đặc biệt là dịp Tết bạn sẽ có cơ hội để trải nghiệm hoạt động lễ hội độc đáo này. Cứ vào ngày mùng 5 đến mùng 6 âm lịch, tại Buôn Đôn lại tổ chức lễ hội cồng chiêng vô cùng sôi động.

Hòa mình trong không khí sôi động của lễ hội cồng chiêng ở Buôn Đôn ngày Tết

Bạn sẽ được hòa trong âm thanh sống động của tiếng cồng chiêng, ca hát, nhảy múa quanh đống lửa vào buổi tối. Người dân ở đây có rất nhiều phong cách chơi cồng chiêng khác nhau, tạo nên một nét đẹp văn hóa truyền thống đẹp mà ai ai cũng muốn được trải nghiệm.

Trải nghiệm hoạt động cưỡi voi

Đến Buôn Đôn mà không tham gia hoạt động cưỡi voi thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Đối với du khách quốc tế thì đây chính là trải nghiệm thú vị nhất mà họ mong muốn một lần thử khi đến Buôn Đôn. Bạn sẽ được ngồi trên lưng của những chú voi hiền hậu, đi qua một con đường dài, cho chúng ăn và giao lưu một cách thân thiện nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một khoản phí nho nhỏ để được trải nghiệm hình thức này đấy.

Trải nghiệm cưỡi voi tại Buôn Đôn vô cùng thú vị và ấn tượng

Uống rượu cần, ăn cơm lam

Cơm lam và rượu cần chính là hai món ăn thể hiện nét đẹp ẩm thực của người dân Tây Nguyên. Thường thì những vị khách quý khi đến nhà mới được thưởng thức cơm lam và uống rượu cần. Tại Buôn Đôn bạn có thể ghé đến các căn nhà sàn để trải nghiệm hai món độc đáo này. Hương vị cơm lam thơm nồng, ăn cùng thịt gà, nhấm nháp thêm vài ngụm rượu cần, sẽ là điều tuyệt vời mang đến cho bạn cảm nhận ấn tượng nhất.

Đến Buôn Đôn ngày Tết bạn không nên bỏ qua cơ hội để được thưởng thức hương vị rượu cần nồng nàn chất Tây Nguyên

Ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm các hoạt động thú vị khác như: đi thuyền trên sông Sê-rê-pôk, đi cầu treo lắc lẻo, xem các điệu múa đầu xuân,…. Với quá nhiều điều ấn tượng như vậy hẳn cũng đủ để bạn đặt vé Tết 2020 đi Buôn Ma Thuột rồi phải không nào. Hãy lên lịch trình ngày từ hôm nay để có được chuyến du xuân hoàn hảo nhất ở vùng đất Tây Nguyên này nhé!

menu
menu