Những ngôi chùa lý tưởng để ghé thăm vào dịp Tết ở Sài Gòn

Nếu lựa chọn vãn cảnh và cầu may tại các ngôi chùa ở Sài Gòn, bạn nên ghé qua chùa bà Thiên Hậu, chùa Phước Hải, chùa Bà Ấn và chùa Bửu Long

Du xuân ở Sài Gòn, du khách có thể tìm thấy rất nhiều địa điểm khác nhau, đó có thể là chuyến đi tới những con phố du lịch, di tích văn hóa lịch sử, khu vui chơi,… Bên cạnh đó, những ngôi chùa cũng là điểm đến lý tưởng để ghé thăm khi mua vé máy bay Tết 2020 đi Sài Gòn. Ngoài là điểm du xuân, những ngôi chùa ở Sài Gòn còn là nơi để đi lễ cầu may đầu năm, vì thế đừng bỏ qua nhé.

  1. Chùa bà Thiên Hậu

Chùa bà Thiên Hậu là một ngôi chùa nằm ở khu phố người Hoa sầm uất tại Sài Gòn. Ngôi chùa được biết đến là 1 địa điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng của thành phố và có ảnh hưởng lớn tới đời sống tinh thần của người dân. Hiện tại, ngôi chùa đã tồn tại hơn 100 năm, mang một vẻ đẹp của kiến trúc Phật giáo lịch sử và là điểm hành hương, du xuân hàng đầu ở Sài Gòn.

Những ngày đầu năm mới, chùa bà Thiên Hậu là điểm hành hương của nhiều người

  1. Chùa Phước Hải

Chùa Phước Hải được công nhận là một di sản kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia vào năm 1994. Ngôi chùa từng là nơi được vị Tổng thống Obama tới thăm, nên đã trở thành điểm đến thu hút khách Tây ở Sài Gòn. Chùa Phước Hải nổi tiếng là nơi để cầu chúc cho việc làm thuận lợi, bình an, sức khỏe,… nên nó luôn đông đúc, nhất là vào những ngày đầu xuân năm mới.

  1. Chùa Bà Ấn

Chùa Bà Ấn hay đền bà Mariamman là một ngôi đền Hindu giáo của người gốc Ấn tại Sài Gòn. Ngôi chùa này được xây dựng bởi những người Ấn Độ sống di cư sang Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ 20. Hiện tại, ngôi chùa là điểm đến được nhiều người lựa chọn để ghé thăm vào năm mới. Họ tới đây để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc độc đáo của chùa, đồng thời cầu chúc năm mới bình an, may mắn.

Chùa Bà Ấn là một nơi để cầu nguyện nổi tiếng tại Hồ Chí Minh

  1. Chùa Bửu Long

Mang vẻ đẹp của kiến trúc Ấn Độ với những tòa tháp cao dát vàng, chùa Bửu Long chính là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất ở khu vực miền Nam. Chùa được xây dựng năm 1942, trên 1 diện tích rộng hơn 8 ha và được trang trí với những hình ảnh ấn tượng. Chùa Bửu Long là nơi để chiêm bái, lễ Phật và cũng là điểm du ngoạn tuyệt vời cho du khách trong dịp Tết.

Vừa mang vẻ đẹp của kiến trúc Phật giáo, vừa là địa điểm du xuân tuyệt vời, những ngôi chùa trên chính là nơi mà bạn nên ghé thăm khi tới Sài Gòn. Khi đặt vé máy bay Tết giá rẻ 2020 đi Sài Gòn tại website https://bit.ly/vetet2020, bạn có thể tới các ngôi chùa này hoặc những điểm đến linh thiêng khác tại thành phố.

menu
menu