Những công trình tôn giáo đẹp nhất ở Kuala Lumpur

Kuala Lumpur là điểm du lịch nổi tiếng ở châu Á bởi những công trình tôn giáo tuyệt đẹp. Hầu hết các công trình này có vẻ đẹp về kiến trúc và mang đậm tín ngưỡng, truyền thống của các đạo giáo. Cùng nhìn qua công trình tôn giáo đẹp nhất ở Kuala Lumpur nhé.

Kuala Lumpur là một thành phố lịch sử, là quê hương của nhiều nhà thời Hồi giáo và đền thờ. Tại thủ đô của Malaysia có rất nhiều công trình tôn giáo khác nhau như đền thời Hồi giáo, đền thờ Phật giáo, đền thờ Hindu giáo, nhà thờ để khách du lịch khám phá. Mỗi một công trình sẽ có những vẻ đẹp và kiểu kiến trúc khác nhau. Dưới đây sẽ là công trình tiêu biểu nhất mà bạn nên ghé qua, khi sở hữu vé máy bay giá rẻ đi Kuala Lumpur.

Đền Sri Mahamariamman là ngôi đền Hindu giáo lâu đời ở Kuala Lumpur

Đền Sri Mahamariamman là ngôi đền Hindu giáo lâu đời ở Kuala Lumpur

Đền Sri Mahamariamman

Đền Sri Mahamariamman là đền thờ Hindu lâu đời nhất của Kuala lumpua, được thành lập vào năm 1873, nằm ở rìa khu phố Tàu. Ngay từ khi xây dựng, ngôi đèn này đã là một nơi thờ cúng quan trọng cho tất cả người nhập cư Ấn Độ, và bây giờ nó là di sản văn hóa quan trọng của Malaysia. Ngôi đền được trang trí bằng đá quý, và và ngói Ý. Nửa chính dành cho cầu nguyện và một khu vực khác dành cho các vị thần.

Chùa Thean Hou

Thean Hou là một ngôi chùa Trung Hoa 6 tầng ở Kuala Lumpur, là một điểm đến phố biến dành cho khách du lịch. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1980, và có 3 nữ thần Trung Quốc ở đây. Sự kết hợp của Phật giáo, Đạo giáo và Khổng học được thể hiện một cách rõ ràng trong kiểu kiến trúc của nó. Lối vào phía trước của ngôi đền là một cửa ngõ, nhiều vòm và những cột trụ màu đỏ, tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn.

Masjid Jamek

Được biết đến như Nhà thờ Hồi giáo thứ sáu, Masjid Jamek được xây dựng vào năm 1907, để chôn cất người Malay đầu tiên ở Kuala Lumpua. Đây là nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất, nằm ở sông Klang và sông Gombak, mang đến cảm giác yên bình, thành tĩnh. Kiểu kiến trúc của nhà thời có sự kết hợp giữa Moorish, Hồi giáo và Magul.

Nhà thờ Hồi giáo Masjid Jamek là một công trình tiêu biểu của đạo Hồi ở kuala Lumpur

Nhà thờ Hồi giáo Masjid Jamek là một công trình tiêu biểu của đạo Hồi ở kuala Lumpur

Nhà thờ Hồi giáo Lãnh thổ Liên bang

Nhà thờ Hồi giáo Lãnh địa Liên bang nằm gần Tổ hợp Văn phòng Chính phủ, là sự pha trộn của các kiểu kiến trúc Ottomon và Malay. Trong nhà Hồi giáo này có 22 mái vòm đẹp được làm từ vật liệu composite, sợi thủy tinh và epoxy nhẹ và bền. Khu vườn của nhà thờ được bao quanh bởi một con hào, mang đến vẻ đẹp rất riêng cho nhà thờ. Có khoảng 17.000 tín đồ đến thăm nhà thời Hồi giáo này để cầu nguyện mỗi ngày.

Những công trình hồi giáo chính là điểm nhấn của thành phố Kuala Lumpur, vì thế khi đi du lịch ở đây đừng bỏ qua các nhà thờ, đền chùa này nhé. Air Asia Việt Nam là một hãng hàng không giá rẻ, sẽ giúp bạn có được chuyến đi tới Kuala Lumpur một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Vì thế, hãy lên kế hoạch, sắp xếp thời gian và đồng hành cũng Air Asia cho chuyến đi tới thủ đô Malaysia ngay nhé.

menu
menu