Chinh phục 3 ngọn núi cao gần xịt Sài Gòn trong tháng 6

Nếu muốn trốn phố thị nhộn nhịp, bạn có thể thực hiện các chuyến khám phá tại 3 ngọn núi gần xịt Sài Gòn trong tháng 6 này

Là một khu vực đô thị nhộn nhịp và sầm uất, Sài Gòn có một sức hút riêng đối với du khách thập phương. Tuy nhiên, nếu đã chán cái cảnh sôi động của thành phố hay hình ảnh của những tòa nhà chọc trời hiện đại, bạn có thể lựa chọn chinh phục 3 ngọn núi cao gần xịt Sài Gòn trong tháng 6 để tìm thấy điều thú vị riêng. Cùng xem thử đó là những ngọn núi nào nhé!

Núi Bà Đen – Tây Ninh

Núi Bà Đen được mệnh danh là nóc nhà của Đông Nam Bộ và cũng là hình ảnh mang tính biểu tượng của Tây Ninh. Chiều cao của núi Bà Đen là 986 m và đây còn là 1 điểm đến linh thiêng với huyền tích Linh Sơn Thánh Mẫu nổi tiếng. Không những thế, lễ vía bà Linh Sơn Thánh Mẫu ở núi Bà Đen còn được công nhận là một Di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia.

Tại núi Bà Đen bạn sẽ được khám phá ngôi chùa đã 300 năm tuổi

Ngoài ngắm cảnh, khi khám phá núi Bà Đen bạn còn có cơ hội để thưởng thức mãng câu – đặc sản của vùng Tây Ninh. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi cùng điều kiện thổ nhưỡng phù hợp để canh tác nên mãng cầu ở đây rất ngọt và ngon.

Núi Chứa Chan – Đồng Nai

Núi Chứa Chan nằm ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai là một ngọn núi có chiều cao là 837 m và được xem là ngọn núi cao thứ 2 ở khu vực Đông Nam Bộ. Tại ngọn núi này, bạn sẽ tìm thấy chùa Bửu Quang nổi tiếng, được xây dựng theo những hang động tự nhiên, tạo nên một hình ảnh đầy nổi bật. Năm 2012, núi Chứa Chan được công nhận là danh lam thắng cảnh quốc gia. Đây chính là một địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích leo núi, khám phá tự nhiên chinh phục.

Núi Chứa Chan là một địa điểm ngắm cảnh lý tưởng

Núi Bà Rá – Bình Phước

Nằm ở xã Phước Long, núi Bà Rá chính là ngọn núi nổi tiếng ở Bình Phước và là một hình ảnh biểu tượng quan trọng của tỉnh. Với độ cao 726 m, núi Bà Rá được xem là ngọn núi cao thứ 3 ở khu vực Đông Nam Bộ. Đồng bào S’tiêng gọi ngọn núi này là Bơnom Brah – núi Thần. Ngọn núi có một cảnh quan thiên nhiên đẹp và nên thơ cùng với hệ động thực vật phong phú, hoàn toàn phù hợp để khám phá.

Núi Bà Rá là ngọn núi cao nhất ở Bình Phước

Thực hiện các chuyến leo núi, cắm trại qua đêm tại 3 ngọn núi kể trên sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm du lịch tuyệt vời. Vì thế khi mua vé máy bay tháng 06 năm 2020 đi Sài gòn, bạn có thể lên kế hoạch để chinh phục 3 đỉnh núi cao nhất Đông Nam Bộ này nhé./.

menu
menu