Thung lũng Chết – điểm du lịch độc đáo ở Mỹ

Thung lũng Chết là một trong những điểm du lịch độc đáo, nổi tiếng nhất của Mỹ mà bất kể du khách nào đặt vé máy bay giá rẻ đi Mỹ cũng đều khao khát đặt chân đến. Mặc dù gọi là Thung lũng Chết, nhưng nơi đây không hề điêu tàn như cái tên của nó. Có rất nhiều điều bí ẩn đáng ngạc nhiên tại thung lũng này hấp dẫn du khách từ mọi nơi đổ về khám phá.

Thung lũng Chết là một dải thung lũng dài và hẹp, nằm ở giữa bang California và Nevada của Mỹ. Nó thuộc địa phận của sa mạc Mojave, và là nơi thấp, khô cằn và nóng bức nhất Bắc Mỹ.

Đặc biệt, thung lũng này có vị trí thấp hơn mực nước biển, nhiệt độ trung bình vào mùa hè thường cao trên 49oC. Ngày 10 tháng 6 năm 1913, nhiệt độ ở Thung lũng Chết đạt mức kỷ lục 56,7oC – một con số kinh hoàng.

“Rừng hoa dại” giữa sa mạc diễn ra 10 năm 1 lần thu hút du khách

“Rừng hoa dại” giữa sa mạc diễn ra 10 năm 1 lần thu hút du khách

Điều kỳ lạ là trước khi Thung lũng Chết trở nên khô cằn và nóng bức như hiện nay, nó từng được bao quanh bở một hồ nước. Và cứ 10 năm 1 lần, nơi đây đều diễn ra một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt. Đó là cả một vườn hoa dại thi nhau đua sắc giữa sa mạc, cảnh tượng tuyệt đẹp này thu hút rất đông du khách tìm đến, và không mấy ai có thể giấu được sự sửng sốt, ngạc nhiên trước hiện tượng kỳ lạ này.

Cảnh quan đặc trưng của Thung lũng Chết cũng rất đặc sắc, đặc biệt là những đụn cát và những mỏm đá nhấp nhô tại đây. Trong một bộ phim nổi tiếng “chiến tranh giữa các vì sao”, những đụn cát ở Thung lũng Chết đã được chọn làm bối cảnh, khiến nơi đây càng thêm nổi tiếng.

Thung lũng Chết sở hữu một vẻ đẹp khó cưỡng, thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến. Nơi đây có những khối đá đẹp như những tác phẩm điêu khắc công phu, những hẻm núi với các ngọn đồi đá mang vẻ đẹp lộng lẫy, và cả những ốc đảo xum xuê.

Những hòn đá với các “vệt di chuyển” bí ẩn ở Thung lũng Chết

Những hòn đá với các “vệt di chuyển” bí ẩn ở Thung lũng Chết

Thung lũng Chết gắn liền với những vụ mất tích kỳ lạ, bên cạnh đó là sự bí hiểm vể những “tảng đá di chuyển” trên cát. Trung bình cứ mỗi tháng nó lại di chuyển được khoảng 100m và kéo theo là một vệt đường đi, dù không phải áp lực của mưa gió hay dòng nước. Đến nay khoa học vẫn chưa lý giải được hiện tượng ly kỳ này.

Mặc dù khí hậu khắc nghiệt, nhưng cảnh quan tuyệt đẹp ở Thung lũng Chết vẫn thu hút hàng ngàn du khách tham gia vào các chuyến đi bộ, cắm trại vãn cảnh tại đây mỗi năm.

Bạn có thể liên hệ đến số điện thoại Korean Air tại TpHCM để tham khảo giá vé máy bay đi Mỹ tùy thời điểm. Tuy nhiên, nếu muốn đến thăm Thung lũng Chết huyền bí này, bạn tuyệt đối đừng lựa chọn mùa hè, cái nắng ở đây có thể vắt khô bạn.

menu
menu