Pacific Heights – khu phố tỷ phú lừng danh ở San Francisco

Khi săn vé máy bay đi San Francisco giá rẻ du khách sẽ có dịp khám phá thành phố sương mù nổi tiếng của Mỹ. Có rất nhiều điểm đến hấp dẫn tại thành phố này mà du khách thường ghé đến, như: Cầu Cổng Vàng, Công viên Cổng Vàng,…Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi muốn “đưa” bạn đến một vùng đất vô cùng đặc biệt của San Francisco, đó là Pacific Heights – “khu dinh thự tỷ phú”.

Pacific Heights được biết đến như một khu phố tập trung nhiều tỷ phú nhất của thành phố San Francisco. Pacific Heights nằm trên đỉnh của một loạt các ngọn đồi dốc ở phí Bắc San Francisco, ban đầu nơi đây chỉ là một khu phố bình thường như bao khu phố khác. Tuy nhiên, sau trận động đất kinh hoàng ở San Francisco vào năm 1906, hàng hoạt các tỷ phú trên thế giới đổ xô đến đây mua đất, xây nhà, con phố này bắt đầu trở nên nổi tiếng.

Cũng vì vậy mà hiện nay, giá nhà đất tại Pacific Heights cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất nước Mỹ. Trung bình giá của một căn nhà tại đây luôn ở trạng thái đắt đỏ dù nó chỉ nằm trên đỉnh của các ngọn đồi dốc.

Vị tỷ phú đầu tiên đến đây là Trevor Train đã mua một ngôi nhà mang phong cách Geogia với mức giá 35 triệu USD. Sau đó, người sáng lập, kiêm CEO Zynga – Mark Pincus cùng vợ mình cũng chuyển đến đây. Ngoài ra, giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple cũng sở hữu một biệt thự 17 triệu USD,…

Pacific Heights – khu phố tỷ phú sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp

Pacific Heights – khu phố tỷ phú sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp

Tính đến thời điểm hiện tại thì khu phố này là nơi tập trung những tỷ phú nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ, như Larry Ellisong của Oracle hay thiên tài thiết kế Jony Ive của Apple  và cả CEO Jeremy Stoppelman của Yelp,… Điển hình là hai gia tộc cư ngụ lâu đời qua hàng thập kỷ, là Getty và Traina – những gia tộc sở hữu nhiều bất động sản giá trị,…

Với một nơi hấp dẫn như thế, chắc chắn kiến trúc, sự lộng lẫy của các căn nhà đều khiến mọi du khách phải trầm trồ, ngưỡng mộ. Tất nhiên, bạn sẽ không chỉ đến đây để chiêm ngưỡng sự giàu có của người khác. Mà những cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời khi nhìn từ trên cao xuống sẽ khiến bạn phải thốt lên bất ngờ.

Du khách nào từng có dịp đến đây, một lần được chiêm ngưỡng quang cảnh ở khu phố này sẽ không thể nào quên được khung cảnh thiên nhiên cực kỳ nên thơ và xinh đẹp ở đây. Cũng chính vì điều này mà sức hấp dẫn của Pacific Heights đối với những tỷ phú hoặc những người có điều kiện đến nay chưa bao giờ giảm.

Trên đây là một số thông tin về khu phố Pacific Heights “tỷ phú” nổi tiếng mà EVA Airways tin rằng sẽ khiến nhiều du khách phải háo hức khi có dịp săn vé máy bay giá rẻ đến San Francisco.

menu
menu