Những điều miễn phí để làm ở Vancouver

Được biết đến là một thành phố du lịch đắt đỏ, nhưng khi đến Vancouver bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều trải nghiệm du lịch miễn phí để tham gia

Được bao quanh bởi những ngọn núi phủ tuyết trắng và mặt biển xanh thẳm, Vancouver có một khung cảnh tuyệt đẹp đầy thu hút. Đó chính là 1 trong những lý do để du khách đặt vé máy bay đi Vancouver, bởi bên cạnh đó, thành phố này còn có nhiều hoạt động du lịch hoàn toàn miễn phí, mà khách du lịch có thể tìm và trải nghiệm. Dưới đây chính là 4 điều miễn phí để làm ở Vancouver nổi bật nhất mà bạn nên thử.

Đạp xe tại Seawall – Stanley Park

Không có nơi nào nổi tiếng hơn ở Vancouver để đi xe đạp, chạy bộ, đi bộ hoặc trượt patin so với Seawall của công viên Stanley Park. Con đường trải nhựa này được tìm thấy vòng quanh công viên và đi vào trung tâm thành phố. Trên tuyến đường đi, bạn sẽ được nhìn ngắm khung cảnh thành phố, những ngọn núi, cầu Lion Gate và một số cảnh đẹp khác.

Seawall là tuyến đường đi dạo tuyệt đẹp của thành phố Vancouver

Ghé thăm khu phố Tàu

Khu phố Tàu của Vancouver là một điểm đến đầy hấp dẫn, là nơi lý tưởng để khám phá nét văn hóa phương Đông độc đáo ở thành phố. Những địa điểm lịch sử của khu phố này đều là những nơi miễn phí tham quan, vì thế bạn có thể dành 1 ngày để khám phá. Một số điểm đến nổi bật tại phố Tàu là Millennium Gate, tòa nhà hẹp nhất thế giới, phần miễn phí của vườn và công viên Dr. Sun Yat-Sen.

Tới thăm Granville Island

Có rất nhiều thứ để xem trên Granville Island mà bạn có thể khám phá trong 1 ngày, mà không cần phải chi bất kỳ khoản tiền nào. Đó chính là chuyến đi dạo quanh bờ sông, khám phá các cửa hàng, chợ công cộng và xem các buổi biểu diễn đường phố. Ngoài ra, từ tháng 6 tới tháng 9 còn có một công viên nước miễn phí cho trẻ em ở Granville Island để vui chơi nữa đấy.

Granville Island là điểm đến phổ biến của người dân địa phương

Xem nghệ thuật tại phòng trưng bày nghệ thuật Vancouver

Phòng trưng bày nghệ thuật Vancouver là nơi trưng bày nghệ thuật lớn nhất ở miền tây Canada và là 1 địa danh quan trọng nhất của trung tâm thành phố Vancouver. Tại đây có 2 – 3 triển lãm quốc tế lớn được tổ chức mỗi năm, cùng với đó là 10 – 12 triển lãm riêng. Bạn có thể xem các triển lãm ở đây vào mỗi thứ 3 từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối để được miễn phí vé tham quan.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch, ngoài mua vé máy bay đi Vancouver giá rẻ, bạn có thể lựa chọn các hoạt động miễn phí kể trên để làm. Còn có rất nhiều điều tuyệt vời khác ở Vancouver chờ bạn khám phá nữa đấy, vì thế đừng bỏ lỡ chuyến du lịch tới thành phố này nhé!

menu
menu