Lạ mắt với hồ băng bong bóng Abraham, Canada

Sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ dành cho bạn khi đồng hành cùng Korean Air Việt Nam đến Canada và chiêm ngưỡng hồ băng bong bóng Abraham.

Xứ sở lá phong từ trước đến nay luôn là điểm đến thu hút rất nhiều du khách quốc tế nhờ những thắng cảnh xinh đẹp và các địa danh nổi tiếng. Đặc biệt, nếu có dịp đặt vé Korean Air Việt Nam đến đây vào mùa đông, bạn còn thực sự bị chinh phục bởi một cảnh tượng đầy ngoạn mục tại hồ băng bong bóng Abraham đầy kỳ thú.

Hồ băng bong bóng Abraham – Bức tranh thiên nhiên đầy kỳ vĩ

Hồ băng bong bóng Abraham là một hồ nước nhân tạo thuộc nhánh sông Saskatchewan, nằm dưới chân núi Canadian với diện tích khoảng 53,7km, chiều dài 32km. Đặc biệt hơn hẳn những hồ nước thông thường khác, vào mùa đông dưới mặt hồ băng là những quả bong bóng sủi tăm lên trên, loang lổ khắp mặt hồ và tạo nên một cảnh tượng đầy kỳ thú. Những khối bong bóng này thường có đủ hình dáng và kích thước, giúp mặt hồ trở thành một bức tranh vô cùng tuyệt đẹp.

Hồ băng bong bóng Abraham

Theo các giải thích, sở dĩ có hiện tượng kỳ lạ đến vậy là do khí metan trong hồ Abraham được hình thành từ sự phân hủy của các chất hữu cơ do vi khuẩn trong nước. Những chất hữu cơ này bao gồm: thực vật, động vật chết, các chất thải từ hệ thống xử lý nước ở các trang trại xung quanh đã làm tăng lượng khí metan do vi khuẩn phân hủy các chất hữu cơ tạo thành.

Thời điểm tuyệt nhất để chiêm ngưỡng hồ bong bóng Abraham

Theo kinh nghiệm du lịch của du khách đặt vé ở văn phòng Korean Air tại Đà Nẵng đến Canada, thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên ở đây là mùa xuân. Bởi lúc này tuyết sẽ bắt đầu tan dần giúp các bong bóng thoát ra rồi bay lên mặt hồ. Tuy nhiên không phải lúc nào du khách cũng may mắn được nhìn thấy khoảnh khắc bất chợt này, vì chỉ cần một vết nứt nhỏ bong bóng sẽ ngay lập tức hòa vào không khí.

Ngay từ khoảnh khắc nhìn thấy đầu tiên, mọi du khách đều phải thốt lên kinh ngạc trước vẻ đẹp của hồ Abraham

Khi đông về, hồ sẽ bị đóng băng do lớp tuyết trắng xóa phủ bên trên. Vào thời điểm này lượng khí metan nằm dưới bề mặt của hồ sẽ bị mắc kẹt dưới dạng rắn và có màu trắng. Lúc thời tiết nóng lên, chất rắn này sẽ thoát lên trên và kết hợp với metan có trong quá trình phân hủy vi khuẩn hay xác chết động vật tạo nên những bong bóng đầy kỳ diệu mà bạn có thể nhìn thấy vào mùa xuân.

Với sự đặc biệt và độc đáo này, đặt vé Korean Air đến Canada nếu không ghé qua hồ băng bong bóng Abraham thực sự sẽ là một điều đáng tiếc cho bạn. Ngoài ra, trong chuyến du lịch của mình, nếu chưa kịp ghé thăm địa điểm này bạn có thể liên hệ đến các đại lý Korean Air để được hỗ trợ thay đổi ngày về một cách nhanh chóng bằng cách đổi vé hãng Korean Air. Chúc bạn có chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa!

menu
menu