Khám phá những địa danh rồng nổi tiếng ở Việt Nam trong tháng 6

Nếu chưa biết tới đâu trong chuyến du lịch vào tháng 6, bạn có thể ghé qua những địa danh rồng như vịnh Hạ Long, cầu Rồng, bến Nhà Rồng,…

Có nhiều địa danh ở Việt Nam gắn liền với hình ảnh của rồng – 1 loài vật đứng đầu trong tứ linh. Và đây cũng chính là những điểm đến du lịch mà bạn có thể ghé qua trong chuyến du lịch của mình. Cùng khám phá những địa danh rồng nổi tiếng ở Việt Nam trong tháng 6 để có được hành trình đặc biệt hơn. Những địa điểm này thu hút cả khách du lịch trong nước và quốc tế đấy nhé!

Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh

Được biết đến là một trong những hình ảnh biểu tượng nổi tiếng ở Việt Nam, vịnh Hạ Long chính là địa điểm luôn nằm trong danh sách phải ghé qua của dân du lịch.  Vịnh Hạ Long được biết đế là kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp với quần thể núi đá vôi, động thạch nhũ và bãi biển đầy quyến rũ.

Vịnh Hạ Long là một điểm đến du lịch đáng để khám phá

Tên gọi của Hạ Long gắn liền với truyền thuyết về vị trí rồng đáp xuống và che chở cho đất nước. Hiện tại, du khách khi tới đây có thể tìm thấy chuyến tham quan, ngắm cảnh từ trực thăng để được ngắm trọn hệ thống đảo đá tuyệt đẹp của vùng vịnh.

Cầu Rồng – Đà Nẵng

Được thiết kế với hình ảnh của một con rồng từ thời nhà Lý, cầu Rồng ở Đà Nẵng cũng là 1 địa danh gắn liền với rồng nổi tiếng ở Việt Nam. Cây cầu có hình ảnh của một con rồng uy nghi, ngẩng cao đầu và uốn lượn như đang vươn mình ra biển khơi. Đây là một cây cầu đẹp, được bình chọn là 1 trong 15 cây cầu đẹp nhất thế giới. Ngoài hình ảnh ấn tượng, cầu còn có thể phun lửa, phun nước tạo nên một điểm du lịch tuyệt vời để khám phá.

Cầu Rồng phun lửa, phun nước vào mỗi tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần

Bến Nhà Rồng – Tp.Hồ Chí Minh

Bến Nhà Rồng vốn là một thương cảng lớn được xây dựng từ giữa năm 1862 và có tên gọi như hiện tại bắt nguồn từ hình tượng 2 con rồng châu đầu vào nhau theo kiểu ‘lưỡng long chầu nguyệt’ – hình ảnh trang trí quen thuộc của đền chùa Việt Nam. Hiện tại, nơi đây chính là bảo tàng Hồ Chí Minh – là địa điểm thích hợp để khám phá kiến trúc, tìm hiểu về lịch sử cũng như ngắm cảnh sông Sài Gòn. Du khách có thể đi du thuyền từ bến Nhà Rồng nếu muốn tìm kiếm trải nghiệm đặc biệt tại đây.

Bến Nhà Rồng có một khung cảnh lung linh về đêm

Ngoài những điểm đến trên, khu di tích Hàm Rồng ở Thanh Hóa, đỉnh Hàm Rồng ở Sa Pa hay đồng bằng sông Cửu Long cũng là địa danh gắn liền với hình ảnh rồng mà bạn có thể khám phá. Đừng quên book vé máy bay tháng 6 từ bây giờ để chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình nhé./.

menu
menu