Du lịch tết Hà Nội, bạn nhất định phải đến những nơi sau

Hà Nội có vô số điểm đến hấp dẫn để bạn khám phá thỏa thích. Đặc biệt, khi bạn mua vé tết 2019 đi Hà Nội thì nhất định phải đến thăm những nơi sau.

Thủ đô Hà Nội với hàng loạt di tích cổ xưa cùng cuộc sống yên bình luôn là điểm đến làm bao trái tim du khách “thổn thức”. Nếu bạn đã từng đến Hà Nội, chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể nào quên được không khí đặc trưng ở nơi đây với những con đường nhỏ xinh đẹp, những điểm tham quan hấp dẫn… Đặc biệt, khi bạn đã có kế hoạch mua vé máy bay tết 2019 đi Hà Nội thì đừng quên đến thăm những địa điểm nổi tiếng này.

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn được xây dựng từ thế kỷ thứ XIX, là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu cho nét đẹp truyền thống của văn hóa dân tộc Việt Nam. Đền là nơi thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuần và ngôi sao chủ việc văn chương khoa cử – Văn Xương Đế Quân. Ngôi đền tọa lạc trên hồ Hoàn Kiếm với nét đểm xuyết là cầu Thê Húc màu đỏ son, được xem là nơi hội tụ linh khí của đất trời và rất hút khách tham quan.

Đền Ngọc Sơn là một trong những công trình kiến trúc đại diện cho nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt

Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn liền với lịch sử kinh thành Thăng Long – Hà Nội. Công trình kiến trúc đồ sộ này được cái triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử của dân tộc và là di tích quan trọng nhất trong hệ thống các di tích lịch sử ở Việt Nam. Những dấu vết kiến trúc độc đáo cùng hàng triệu hiện vật quý giá tại đây đã phần nào tái hiện lại lịch sử nước Việt xuyên suốt các triều đại Lý, Trần, Lê, Mạc và Nguyễn. Đây là điểm đến khó bỏ qua với nhiều du khách.

Hoàng thành Thăng Long là di tích lịch sử quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích ở Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được ví như một bức tranh thu nhỏ về lịch sử cũng như văn hóa của 54 dân tộc anh em trên đất Việt. Các hiện vật được trưng bày tại đây theo nhiều cách khác nhau như trang sức, trang phục, nhạc cụ, vũ khí, tôn giáo, tín ngưỡng cùng nhiều hoạt động tinh thần khác. Du khách có thể chiêm ngưỡng các hiện vật này ở khu trưng bày trong và ngoài trời. Bên cạnh đó, du khách còn có thể xem mua rối nước cùng nhiều hoạt động văn nghệ dân gian hấp dẫn ở bảo tàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kiến trúc đặc trưng của dân tộc thì hãy tham quan khu trưng bày ngoài trời

Trên đây là những điểm đến hấp dẫn mà những ai khi đến thủ đô nước Việt cũng đều muốn được một lần đến thăm. Ngoài ra, Hà Nội còn có vô số điểm tham quan thú vị khác như phố sách Đinh Lễ, Hỏa Lò, cầu Nhật Tân… luôn sẵn sàng chào đón du khách đến khám phá. Bạn còn chờ gì mà không sắp xếp lịch trình và book vé tết 2019 đi Hà Nội ngay từ hôm nay?

menu
menu