Đặt vé máy bay tết 2019 Vietnam Airlines đi Hà Nội khám phá lễ hội chùa Hương

Chắc bạn đã nghe qua lễ hội chùa Hương nổi tiếng. Đây là một nét văn hóa truyền thống của nước ta mỗi độ xuân về, nhưng bạn có bao giờ tham gia lễ hội này chưa. Nếu chưa, bạn hãy dành cho mình cơ hội khám phá nét văn hóa độc đáo này với chiếc vé máy bay tết 2019 Vietnam Airline.

Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn và quan trọng ở miền Bắc nước ta, nhưng bạn lại chưa có cơ hội tham gia lễ hội này bao giờ. Vậy bạn hãy book ngay vé máy bay tết 2019 hãng Vietnam Airlines đi Hà Nội để được một lần tham gia lễ hội độc đáo này.

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, khi hoa mơ nở trắng núi rừng Hương Sơn là thời điểm hàng triệu phật tử khắp nơi nô nức trẩy hội chùa Hương. Hội chùa Hương được diễn ra trên địa bàn xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội là được nằm trong danh sách di tích quốc gia vào tháng 4 năm 1962.

Không khí náo nhiệt của lễ hội chùa Hương

Không khí náo nhiệt của lễ hội chùa Hương

Hội chùa Hương diễn ra từ ngày 6 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch hàng năm. Ngày 6 tháng giêng hàng năm vốn ngày mở cửa rừng nhưng sau này đây được xem  là ngày mở cửa hội chùa Hương. Không chỉ là ngày lễ hội, đây còn là dịp người dân đến chùa lễ phật. Hơn thế nữa đây là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng bởi cảnh đẹp bên trong chùa hương. Chùa Hương là tập hợp  nhiều đền chùa hang động gắn liền với núi rừng tạo nên một quần thể thắng cảnh đẹp.

Phần lễ chùa Hương có nghi thức thực hiện đơn giản, có phần nghiêng về “thiền” nhưng ở ngoài lại thờ các vị sơn thần thượng đẳng của đạo giáo. Không chỉ có đền Cửa Võng là “chân long linh từ” bà chúa Thượng Nàn – người cai quản cả vùng núi xung quanh với cái tên “tì nữ túy Hồng”  của non sơn tối cao, chùa Tuyết Sơn, chùa Bắc Đài, chùa Cả và đình Quân thờ ngũ hổ và tín ngưỡng cá thần. Từ lúc mở hội cho đến khi hết hội hương khói không bao giờ dứt. Thỉnh thoảng còn có sư ở các chùa đến gõ mõ tụng kinh tại các chùa, miếu, đền.

Những đoàn thuyền nô nức kéo nhau đi lễ chùa Hương

Những đoàn thuyền nô nức kéo nhau đi lễ chùa Hương

Phần hội chùa hương mang nét thanh tịnh của miền đất Phật. Con người và cảnh vật nơi đây như hòa quyện vào không gian lễ hội. Đường vào chùa Hương tấp nập thuyền vào ra. Đây là cơ hội để mọi người ngồi thuyền vãng cảnh lạc vào núi non cõi phật. Ngoài ra du khách còn được tham gia theo hoạt động khác như leo núi, đi bộ,.. và đặc biệt là du dương trong những bài hát chèo, hát dân ca đặc trưng của miền Bắc nước ta.

Một lễ hội đặc biệt như thế nào thì sao bạn có thể bỏ qua được chứ. Nhanh tay liên hệ các đại lý vé máy bay gần nhất để sở hữu tấm vé máy bay tết tết 2019 Vietnam Airline đi Hà Nội tham gia lễ hội chùa Hương ngay. Nếu không bạn sẽ hối hận cho mà xem.

menu
menu