Những ngôi chùa hút khách dịp Tết ở Việt Nam

Những ngôi chùa là điểm đến du lịch linh thiêng nổi bật vào dịp Tết được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm để làm lễ đầu năm cũng như check in

Những ngôi chùa là điểm đến du lịch linh thiêng nổi bật vào dịp Tết được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm để làm lễ đầu năm cũng như check in

Lựa chọn mua vé máy bay Tết 2021 cho chuyến du lịch thập phương sẽ là cơ hội để du khách tìm thấy chuyến đi với trải nghiệm khó quên. Đặc biệt đây còn là một thời điểm lý tưởng để du khách có thể đi lễ chùa dâng hương và vãn cảnh dịp đầu năm. Nếu chọn ghé thăm những ngôi chùa, đừng bỏ lỡ 4 địa điểm nổi bật dưới đây.

Chùa Linh Phước – Đà Lạt

Có vị trí nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 8km, chùa Linh Phước là địa điểm du lịch tâm linh nổi bật của thành phố. Đây cũng là 1 tọa độ mà du khách không thể bỏ lỡ khi khám phá xứ sở ngàn hoa. Chùa là nơi có tòa Linh Tháp cao 37m, gồm 7 tầng và được biết đến là tháp chuông cao nhất tại Việt Nam. Chùa còn được biết đến với tên gọi là Ve Chai bởi công trình này được khảm bằng những mảnh sành, sứ đầy màu sắc và tạo nên họa tiết độc đáo.

Chùa Linh Phước là một địa điểm du lịch hút khách tham quan ở Đà Lạt

Hình ảnh con rồng dài 49m, được làm bằng 12.000 vỏ chai lọ chính là hình ảnh đặc sắc và thú hút sự chú ý của đông đảo du khách khi tới chùa. Không những thế chùa Linh Phước còn giữ 11 kỷ lục Việt Nam, góp phần giúp bạn tìm thấy chuyến khám phá khó quên.

Chùa Xá Lợi – Tp.HCM

Chùa Xá Lợi ở Tp.HCM là ngôi chùa có tháp chuông cao nhất thành phố. Tuy chùa không có diện tích rộng lớn nhưng với kiến trúc, lịch sử cùng vẻ đẹp thời gian đã biến nơi đây thành 1 điểm đến được đông đảo du khách ghé thăm. Phần tháp chuông của chùa có chiều cao là 32 m, 7 tầng và được xây dựng vào năm 1960.

Chùa Xá Lợi hay chùa Phật học Xá Lợi là một điểm đến lý tưởng để ghé qua dịp Tết

Chùa Long Sơn – Nha Trang

Người ta còn biết đến chùa Long Sơn với một tên gọi khác là chùa Phật trắng, là nơi có bức tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam. Hiện ngôi chùa chính là 1 điểm đến tâm linh nổi bật tại thành phố. Bức tượng Phật ở chùa là hình ảnh của Kim Thân Phật Tổ, có màu trắng, trong tư thế tọa thiền uy nghi.

Tượng Phật ngồi là hình ảnh nổi bật tại chùa Long Sơn

Chùa Thiên Mụ – Huế

Chùa Thiên Mụ là một địa điểm du xuân, vãn cảnh nổi tiếng của xứ Huế. Chùa được xây dựng bên dòng sông Hương thơ mộng, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Hiện tại, chùa chính là một điểm hành hương và điểm check in rất được yêu thích. Tại chùa, ngôi tháp bát giác có tên Phước Duyên là hình ảnh nổi bật nhất với độ cao là 21m, có 7 tầng tháp từ lớn tới nhỏ.

Tháp Phước duyên là hình ảnh nổi bật và là điểm check in nổi tiếng hút khách

Lựa chọn chuyến du xuân tại các ngôi chùa, du khách không chỉ được ngắm cảnh, xem kiến trúc mà còn được làm lễ cầu may dịp đầu năm cho gia đình, bản thân và bạn bè. Vậy nên khi săn vé máy bay Tết 2021 giá rẻ, bạn có thể sắp xếp chuyến đi tới các điểm đến này để khám phá những nôi chùa trên nhé!

menu
menu