Ngôi làng trẻ thơ mà ai cũng muốn đến một lần ở Hàn Quốc

Không cần phải xin một vé về tuổi thơ, chỉ cần đến với ngôi làng đầy sắc màu ở Hàn Quốc, bạn sẽ chợt cảm thấy như mình được bé lại, hồn nhiên và ngây thơ.

Đó là ngôi làng cổ tích Songwol-dong ở Incheon, Hàn Quốc. Nằm trong dự án vực dậy khu nhà ổ chuột của chính phủ, làng cổ tích này là một sáng kiến cải tạo cơ sở hạ tầng để thu hút du khách, tương tự như dự án làng văn hóa Gamchoen ở Busan. Bằng những hình vẽ sinh động lên tường nhà của từng hộ dân trong làng, trang trí một chút để “thần tiên hóa” mọi thứ, diện mạo của làng Songwol-dong đã có sự thay đổi không thể ngờ: từ một nơi nghèo nàn, tẻ nhạt thành một thiên đường cổ tích “nhìn phát thích ngay”.

Từ trạm tàu điện ngầm Incheon, chỉ cần đi bộ khoảng 10 phút, bạn sẽ bắt gặp cánh cổng đầy màu sắc của làng Songwol-dong. Những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Bạch Tuyết, Alice ở xứ sở thần tiên, chú nai Bambi đều góp mặt tại ngôi làng này, không chỉ chào đón các em bé mà còn với những người lớn, các cặp đôi.

Ngôi làng chia thành 10 khu, với khu thứ nhất kéo dài khoảng 30m tính từ cổng vào, được gọi là “The Street of Dorothy” (Con đường của Dorothy). Ở đây, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng cậu bé Peter Pan, cô tiên Tinker Bell, để rồi đi đến khu thứ hai, cũng là một câu chuyện nổi tiếng – Phù thủy ở làng Oz.

Từ khu ổ chuột, nơi đây trở thành điểm du lịch hấp dẫn

Từ khu ổ chuột, nơi đây trở thành điểm du lịch hấp dẫn

Tiếp theo là con đường dành riêng cho 3 nàng công chúa đình đám nhất trong truyện cổ tích: Bạch Tuyết, Công chúa ngủ trong rừng và Lọ Lem. Khách tham quan, đặc biệt là những bạn gái, rất thích chụp ảnh tự sướng với các nàng công chúa này.

Khu The Street of Netherlands (Con đường Hà Lan) được du khách đánh giá là đẹp nhất vào mùa xuân, khi những bông hoa tulip khoe sắc, nở rộ dưới ánh nắng. Có cả một bức tường cao 5m mô phỏng chiếc cối xay gió – biểu tượng của đất nước này. Đặc biệt, do vị thế cao hơn những khu vực khác nên khi bước vào Con đường Hà Lan, bạn sẽ có dịp tha hồ ngắm toàn bộ ngôi làng trẻ thơ này. Những quán ăn, quán cà phê,  cũng cực kì đáng yêu. Chỉ một chút biến tấu, khu nhà ổ chuột đã biến thành một thiên đường mà ai sắm vé máy bay đi Hàn Quốc của hãng Korean Air đến Inchon cũng mong muốn sở hữu.

Đây quả là một sáng kiến tuyệt vời của đất nước Hàn Quốc, vì vậy, xứ sở kim chi luôn đứng đầu trong bảng danh sách điểm đến du lịch được yêu thích nhất ở Châu Á.

menu
menu