Chiêm ngưỡng lâu đài nổi tiếng nhất Nhật Bản ở Osaka

Osaka nổi tiếng khắp nước Nhật không chỉ là một trung tâm kinh tế phát triển, mà còn được biết đến với những món ăn tuyệt vời, những khu vực mua sắm dưới lòng đất, các trung tâm thương mại sầm uất và những tòa lâu đài nguy nga. Thành phố Osaka đã trở thành điểm dừng chân quen thuộc của du khách mỗi khi sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản hãng Japan Air .

Điểm thu hút du khách mỗi khi ghé thăm thành phố Osaka chính là công viên thành Osaka, nơi có lâu đài Osaka nổi tiếng. Lâu đài có tên nguyên gốc là Osakajo, nó giữ vai trò quan trọng trong việc thống nhất Nhật Bản vào thế kỷ 16. Vào thời điểm đó, lâu đài Osaka chính là lâu đài lớn nhất ở xứ sở hoa anh đào. Lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi có ý định biến tòa lâu đài trở thành trung tâm mới dưới thời cai trị của ông.

Lâu đài Osaka nằm trên khu đất rộng 1 km2, bao quanh là hai con hào, được xây trên hai bệ đá cao tựa vào vách tường đá dựng đứng để bảo vệ người trong thành. Lâu đài có chiều cao khoảng 40 m, tổng cộng có 8 tầng. Từ tầng một đến tầng bảy của lâu đài dành để trưng bày các loại áo giáp, vũ khí và các vật khác của thế kỷ trước, tầng 8 được thiết kế như một đài quan sát và ngắm cảnh. Mái ngói lâu đài được thiết kế theo phong cách truyền thống Nhật Bản với mái ngói màu xanh ngọc và tất cả đều được mạ vàng ròng.

Ngày nay, tòa lâu đài có nội thất hoàn toàn hiện đại, thậm chí có cả thang máy để việc tham quan dễ dàng hơn. Lâu đài Osaka được bao quanh bởi các cổng, thành lũy, tháp pháo và những bức tường đá ấn tượng. Vào mùa hè, lễ hội Tenjin-matsuri sẽ được tổ chức ở phía tây bắc của lâu đài. Du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ dọc bờ sông Osaka.

Nét quyến rũ của lâu đài Osaka

Nét quyến rũ của lâu đài Osaka

Vườn Nishinomaru bao quanh lâu đài là một khu vườn với 600 cây hoa anh đào, 95 loại hoa mai Nhật, có cả phòng trà, nhà khách Osaka và những cảnh quan đẹp bên dưới lâu đài. Mỗi ngày có rất nhiều người đến công viên trong lâu đài Osak để đi bộ và ngắm cảnh.

Nếu sắm vé máy bay đi Nhật Bản hãng Japan Airlines đến Osaka vào mùa xuân thì bạn sẽ phải ngây ngất trước vẻ đẹp tuyệt mỹ của hoa anh đào, hoa mận xung quanh vườn Nishinomaru. Lâu đài Osaka là điểm đến lý thưởng nhất để khám phá xứ sở phù tang trong hành trình xê dịch của bạn. Đây là một không gian rất tuyệt với sắc hồng trắng quyến rũ, mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên.

menu
menu