Các phương tiện giao thông khi du lịch Vienna

Nếu quyết định chọn thủ đô nước Áo là điểm đến du lịch, bạn phải tìm hiểu trước vé máy bay đi Vienna bao nhiêu tiền. Bạn cũng nên dành thời gian nghiên cứu hệ thống giao thông công cộng tại thành phố nhằm chọn phương tiện đi lại thích hợp, để làm sao vừa rẻ tiền, vừa chủ động, đảm bảo đi được nhiều nhất các điểm du lịch và kết hợp được nhiều lợi ích khác nữa. Để di chuyển đến các điểm du lịch ở Vienna bạn có thể sử dụng các phương tiện sau:

Bằng tàu CAT (City Airport Train): Đây là loại tàu tốc hành nối sân bay với thành phố. Do chạy thẳng một mạch và không đỗ ở bến nào suốt dọc đường, nên thường chỉ mất 15 phút để về đến trung tâm thành phố, giá vé 12 Euro vé một chiều và 19 Euro vé hai chiều (giá năm 2016). Nếu mua online trước, bạn sẽ được giảm giá. Nếu bạn bay một hãng thuộc liên minh Star Alliance hay hãng Air Berlin/Niki thì có thể làm thủ tục check-in và cân đồ tại ga Wien Mitte Landstrabe thay vì tại sân bay.

Đi tàu hoả đường dài: Có nhiều chuyến tàu hoả đường dài (đi Linz, Salzburg và các tàu ICE đi Đức) ở Vienna. Giá vé một lượt là 3.9 Euro (giá năm 2016), đã bao gồm cả vé tàu điện ngầm U-bahn chuyển tiếp trong thành phố.

Water taxi (Gondola): Đây là một biểu tượng sông nước của Venice, nó là loại thuyền gỗ, cong nhọn 2 đầu và có người lái đò mặc áo thủy thủ, đội mũ buộc nơ xanh hoặc đỏ.

Gondola là phương tiện di chuyển nhất định phải thử ở Vienna

Gondola là phương tiện di chuyển nhất định phải thử ở Vienna

Hệ thống giao thông công cộng ở Vienna:Hệ thống bao gồm 5 tuyến tàu điện ngầm U-bahn, tàu điện nổi, xe bus, và tàu hoả S-bahn rất thuận tiện, an toàn và sạch sẽ. Về vé giao thông đi lại có thể chia ra làm nhiều loại chính sau (giá năm 2016) :

  • Vé một lượt – giá 2.2 Euro
  • Vé 24 giờ, tính từ lần đầu bấm vé – giá 7.6 Euro
  • Vé 48 giờ, tính từ lần đầu bấm vé – giá 13.3 Euro
  • Vé 72 giờ, tính từ lần đầu bấm vé – giá 16.5 Euro
  • Vé tuần – Không kể bạn mua thứ mấy, vé chỉ có giá trị từ thứ hai đến hết chủ nhật hàng tuần- giá 16.3 Euro

Bằng xe đạp: Một cách di chuyển xanh, sạch, khoẻ và tiết kiệm khi tới Vienna, nếu điều kiện thời tiết cho phép. Vienna là một thành phố có địa hình bằng phẳng, và có một hệ thống hơn 1200 km đường chỉ dành riêng cho người đi xe đạp. Từ trung tâm đạp ra đến tận lâu đài Schonbrunn cũng chỉ mất tầm nửa tiếng. Thành phố có hệ thống cho thuê xe đạp City Bike. Giờ đầu tiên từ khi lấy xe miễn phí, giờ thứ hai mất 1 Euro, giờ thứ ba mất 2 Euro, kể từ các giờ tiếp theo mỗi giờ 4 Euro.  Chính vị vậy, mẹo là không bao giờ giữ xe quá một tiếng. Nên trả xe lại vào trạm, 15 phút sau đó được quyền lấy xe lại và tính lại như giờ đầu.

Nếu bạn đã lên kế hoạch sẵn sàng cho chuyến du lịch Vienna thì hãy gọi đến số điện thoại EVA Air tại TP.HCM để sở hữu ngay chiếc vé máy bay đi Vienna. Hãy tìm hiểu những điểm đến hấp dẫn nhất ở thủ đô nước Áo và chuẩn bị thật kỹ cho chuyến đi của mình.

menu
menu