Các lễ hội kỳ quặc nổi tiếng ở Mỹ

Chiếc vé máy bay đi Mỹ hãng EVA đang là sự lựa chọn của nhiều du khách Việt Nam đi du lịch đến Mỹ. Xứ sở cờ hoa không chỉ là đất nước phồn vinh nhờ phong cảnh đẹp và cơ sở hạ tầng hiện đại mà nơi đây còn để lại ấn tượng trong lòng du khách bởi những lễ hội văn hóa độc đáo.

Lễ hội Chitlin Strut: Để tôn vinh món ruột heo chiên là một món ăn truyền thống của người dân Carolina hơn 100 năm qua, lễ hội Chitlin Strut đã diễn ra được 48 năm kể từ khi ra đời đến nay. Chitlin có nghĩa là phần ruột của con heo. Món ăn này là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn ngày lễ Tạ ơn của người dân địa phương nơi đây. Các hoạt động chính bao gồm lễ diễu hành trên những chiếc xe hóa trang độc đáo và thưởng thức các món làm từ ruột heo và mua những món đồ thủ công hay tham gia cuộc thi lùa heo.

Lễ hội diễu hành của những chú cừu: Lễ hội nổi tiếng ở Mỹ diễn ra ở Ketchum, chứng kiến sự di cư hàng năm của cừu về phía Nam. Sự kiện lớn nhất là đàn cừu diễu hành ngày chủ nhật, nơi bạn có thể đi theo 1.500 con cừu dọc phố con chính Ketchum. Bên cạnh đó, du khách có thể theo dõi cuộc thi chó chăn cừu, thưởng thức thịt cừu nướng và nghe nhạc từ xứ sở của loài cừu như Peru, Ba Lan và xứ Basque.

Những chú cừu diễu hành trên đừng phố Ketchum

Những chú cừu diễu hành trên đừng phố Ketchum

Lễ hội sâu róm: Thật chẳng thể tin được những chú sâu róm đáng sợ hay gây ngứa lại có một lễ hội nổi tiếng và hoành tráng mang tên mình ở Mỹ đó chính là lễ hội sâu róm ở phía bắc Carolina.

Đã rất nhiều năm nay người dân ở đây đều tụ hội về Banner Elk nằm ở phía bắc Carolina để sử dụng những con sâu róm có sọc để dự đoán nhiệt độ của mùa đông sắp tới để giật giải thưởng tiền mặt trị giá 1.000USD. Bên cạnh việc dự đoán nhiệt độ bạn cũng có thể nếm rất nhiều các món ăn ngon món ăn đặc trưng của những người dân nơi đây và thưởng thức các màn giải trí khá ấn tượng hoặc tham dự cuộc đua rất thú vị dành cho những chú sâu len và bạn phải chọn loại sâu yêu thích của mình khi nó trèo lên sợi dây treo.

Lễ hội nghệ thuật bố cục ở Baltimore, Maryland: Sự kiện diễn ra ở Baltimore vào ngày 20 – 22 tháng 7 hàng năm này được gọi là lễ hội nghệ thuật lớn nhất nước Mỹ, đây cũng chính là một lễ hội nổi tiếng ở Mỹ không thể không nhắc tới. Năm ngoái, đã có tới 350.000 người tham dự với vô số hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc như hát, nhảy, hòa nhạc, biểu diễn thời trang của những nghệ sĩ hàng đầu trên thế giới.

Những lễ hội độc đáo nhưng thú vị này cũng là một trong những lý do khiến nhiều du khách từng mua vé máy bay đi Mỹ hãng EVA thích thú và muốn quay lại để khám phá thêm nhiều điều thú vị mà chỉ có ở mãnh đất hoa lệ này.

menu
menu