5 điểm đến đáng sợ nhưng vẫn hút khách ở Trung Quốc

Dù bị đồn thổi với những câu chuyện rùng rợn, khung cảnh âm u nhưng 5 điểm đến sau vẫn luôn thu hút khách du lịch ở Trung Quốc

Với diện tích thuộc hàng nhất nhì trên thế giới, Trung Quốc có rất nhiều điểm vui chơi, giải trí điểm tham quan cho khách du lịch. Tuy nhiên gần đây nhiều khách du lịch khi mua vé máy bay đi Trung Quốc thường hay lựa chọn những điểm đến có tính chất rùng rợn và đáng sợ. Nổi bật là 5 điểm đến sau:

Làng cổ La Dương

Đây là một ngôi làng xinh đẹp nằm ở huyện miền núi xa xôi cách trở Vĩnh Gia, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Ngôi làng có lịch sử hơn gần 600 năm. Do vị trí đặc biệt nên giao thông qua đây rất khó khăn nên ngôi làng vẫn còn nguyên những căn nhà cổ, bầu không khí trong lành và đời sống rất truyền thống. Tuy nhiên vào năm 2000, một trận cuồng phong đã càng quét ngôi làng, khiến khung cảnh ở đây xơ xác và tiêu điều. Nhiều người còn gọi đây là “làng ma”.

Làng cổ La Dương hiện được gọi là ngôi làng ma nổi tiếng của Trung Quốc

Làng cổ La Dương hiện được gọi là ngôi làng ma nổi tiếng của Trung Quốc

“Cổng địa ngục” ở núi Côn Lôn

Núi Côn Lôn nằm ở cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng là thiên đường cho các loài động vật hoang dã. Với diện tích rộng đến 3.500 km2, khu vực này được bao bọc bởi những cánh đồng cỏ xanh mướt và các hồ nước trong veo như pha lê. Tuy nhiên, trong vùng có một địa điểm tiềm ẩn nhiều nguy hiểm: “Địa ngục chi môn”, tức Cổng địa ngục. Các nhà khoa học cho biết từ tính trong thung lũng rất cao khiến nó thường xuyên hứng chịu sấm sét ngay cả khi trời không mưa.

 “Quỷ môn quan” ở núi Lục Bàn

Lưu vục sông Nhị Long tại công viên quốc gia núi Lục Bàn, thuộc miền nam khu tự trị dân tộc Hồi-Ninh Hạ, là một vùng cảnh quan tú mỹ cho tham quan và thám hiểm.        Đây cũng chính là nơi sinh sống của hàng trăm loài động, thực vật hoang da. Đến đây bạn có thể được chụp ảnh thỏa thích những chú hươu nai, chim trĩ và thỏ rừng ở đây. Tuy nhiên, khu vực “Quỷ môn quan” tại vùng này lại đóng cửa cho khách du lịch, trừ khi có người hướng dẫn. Bởi khu vực này được nhận định là có báo gấm và các loài thú dữ khác, chúng có thể tấn công bạn nếu bạn đi lạc.

Hồ nước “mê hồn”, núi Ngõa Ốc

Công viên quốc gia núi Ngõa Ốc nằm ở huyện Hồng Nhã, thành phố Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, cách thủ phủ Thành Đô 180 km. Hồ nước mê hồn trên núi được coi là một “tam giác Bermuda” trên đất liền. Kết cấu địa chất kỳ lạ và là một vùng nước phủ sương mù gần như quanh năm. Nên một khi đã lỡ lạc đường ở đây bạn sẽ khó lòng tìm được lối ra. Thế nhưng nơi đây vẫn luôn có một số hút thu hút khách du lịch đến tham quan.

Quanh năm khu vực núi Ngõa Ốc bao phủ bởi sương mù như một cảnh bồng lai tiên cảnh

Quanh năm khu vực núi Ngõa Ốc bao phủ bởi sương mù như một cảnh bồng lai tiên cảnh

Tam giác quỷ, hồ Bà Dương

Tọa lạc ở tỉnh Giang Tây, hồ Bà Dương là hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc. Hồ là một thắng cảnh tuyệt đẹp, nhưng cũng là nơi chứng kiến nhiều thảm họa.Vùng nước gần miếu Lão Gia, nằm ở phía bắc hồ, được coi là “tam giác Bermuda của Trung Quốc”. Trong hơn 60 năm qua, hơn 200 tàu thuyền đã bị đắm ở đó khiến hàng nghìn người thiệt mạng. Ngay cả một chiếc tàu Nhật Bản với trọng tải hơn 2.000 tấn cũng bị đắm ở vùng nước này năm 1945. Nhiều người tin rằng ở hồ có ma quỷ, và không ít người đã tìm đến đây khám phá.

Nghe qua thì có vẻ đáng sợ nhưng chính nhờ những yếu tố đáng sợ đó mà 5 điểm đến này thu hút sự chú ý của khách du lịch quốc tế. Nếu như bạn cũng có tình phiêu lưu và sự can đảm có thể đến một trong 5 điểm đến trên một lần cho biết. Ở Việt Nam nếu hành khách muốn lựa chọn một hành trình bay an toàn, chất lượng giá ổn thì nên chọn Korean Airlines. Một trong những hãng bay 5 sao nổi tiếng của thế giới.

menu
menu