4 câu hỏi cần giải đáp khi du lịch Đài Loan

Để có một chuyến du lịch Đài Loan ý nghĩa và trọn vẹn, bạn nên tự tin tìm hiểu về Đài Loan và lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắn. Dưới đây là những thông tin cơ bản bạn cần biết trước khi du lịch đến vùng đất xinh đẹp này.

Thành phố Đài Bắc, Đài Loan cách Thành phố Hồ Chí Minh 2208 km. Thời gian bay từ TP.HCM đi Đài Loan từ 3 – 4 tiếng (đối với những hãng không quá cảnh). Thời gian bay từ Đài Loan về TP. Hồ Chí Minh trung bình là 3 giờ 25 phút.

Làm thế nào để có visa?

Nếu bạn có visa hoặc thẻ thường trú còn hiệu lực của Anh, Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Nhật Bản thì chỉ cần đăng ký trước vào trang web nhập cư của Đài Loan để nhận giấy chứng nhận là có thể thoải mái du lịch mà không cần visa. Tất nhiên, bạn phải chứng minh là có vé máy bay chiều về.

Nếu không có visa của các nước trên thì bạn làm phải chứng minh tài. Nếu làm ở công ty thì phải có hợp đồng lao động, quyết định cho nghỉ phép của công ty, hộ khẩu, chứng minh nhân dân, vé máy bay 2 chiều.

Đi lại như thế nào?

Từ Việt Nam có các hãng đi Đài Loan như EVA Air, Vietnam Airlines, China Airlines, Mandarin Airlines, và Uni Air. Giá cả còn tùy từng đợt khuyến mãi và tùy từng hãng. Nên nếu có kế hoạch đi chơi thì bạn nên canh vé rẻ thường xuyên.

Đài Bắc – thành phố lớn nhất của Đài Loan

Đài Bắc – thành phố lớn nhất của Đài Loan

Các phương tiện giao thông công cộng ở Đài Loan rất phát triển và sạch sẽ. Tàu điện ngầm di chuyển tới hầu hết các địa điểm tham quan vui chơi, mua sắm,  giải trí ở Đài Bắc. Hệ thống tàu cao tốc, xe bus di chuyển giữa các thành phố cũng rất nhanh chóng và tiện lợi.

Ăn gì?

Ẩm thực ở Đài Loan ngon, bổ, rẻ và rất phong phú. Bạn có thể thưởng thức rất nhiều món như bánh tiêu, mì bò, xôi ống, Tian Bu La, đậu hũ thối… Đài Loan nổi tiếng với món trà sữa với rất nhiều mùi vị khác nhau. Thưởng thức trà sữa của Đài Loan, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt khi uống ở Việt Nam.

Đi chơi ở đâu?

Những điểm không thể bỏ qua khi tới đây là: Bảo tàng Cố Cung, chùa Long Sơn cổ kính, Tháp 101, các chợ đêm nổi tiếng như Shilin, Shengkeng, Dansui. Ngoài ra bạn có thể đi thưởng thức trà ở núi Maokong, ghé thăm Eslite Dunnan, nơi từng được tạp chí Time đánh giá là hiệu sách tốt nhất châu Á. Đây là hiệu sách duy nhất trên thế giới mở cửa 24/7 phục vụ khách hàng.…

Bạn chỉ mất 7 tiếng đồng hồ cho tổng thời gian đi và thời gian bay từ Đài Loan về TP. HCM là đã có thể khám phá vùng đất du lịch hấp dẫn nhất của Châu Á rồi. Hãy lên kế hoạch săn vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan ngay bây giờ nhé! Truy cập vào trang web www.evaairways-vn.com để đặt vé ngay và liền.

menu
menu