4 tòa nhà có thiết kế ấn tượng ở Toronto

Giống như mọi thành phố lớn, Toronto có những tòa nhà được thiết kế rất ấn tượng, góp phần tạo nên vẻ đẹp kiến trúc mới mẻ hơn cho thành phố

Các tòa nhà đóng một vai trò lớn trong việc tạo nên khung cảnh cho thành phố. Giống như New York có Empire State, Paris có tháp Eiffel và ở Toronto chính là Tháp CN. Ngoài tòa tháp nổi tiếng này, khi mua vé máy bay giá rẻ đi Toronto bạn còn tìm thấy nhiều tòa nhà được thiết kế đầy ấn tượng khác. Cùng xem thử đó là những tòa nhà nào nhé!

  1. Tòa thị chính Toronto

Tòa thị chính Toronto là một công trình kiến trúc được thiết kế bởi kiến trúc sư Viljo Revell và John B. Parkin Associates vào cuối những năm 1950. Tòa nhà chính thức mở cửa vào tháng 9 năm 1965, với một thiết kế đầy ấn tượng. 2 tòa nhà của tòa thị chính được thiết kế theo kiểu vòng cung, kết hợp với quảng trường Nathan Phillips phía trước, tạo nên 1 hình ảnh cực kỳ nổi bật.

Tòa thị chính có thiết kế đầy ấn tượng ngay tại trung tâm thành phố

  1. Trung tâm Toronto-Dominion

Trung tâm Toronto-Dominion được thiết kế hiện đại, sử dụng kính đen tạo nên 1 hình ảnh đầy ấn tượng giữa lòng thành phố. Tòa nhà được thiết kế bởi Ludwig Mies van der Rohe, John B. Parkin Associates và Bregman & Hamann, góp phần tạo nên 1 trong những tòa nhà ở Toronto được quốc tế ca ngợi. Đặc biệt tòa nhà được thiết kế hết sức đơn giản, không sử dụng quá nhiều họa tiết nhưng vẫn rất nổi bật giữa thành phố.

  1. Thư viện nghiên cứu John P. Robarts

Thư viện Robarts nổi bật trong khu phố khi nó được khai trương vào năm 1973, với một chiều cao không quá nổi bật là 14 tầng. Nhưng tòa nhà lại có 1 thiết kế ấn tượng, khi nhìn từ trên cao xuống nó giống như 1 chiếc lá phong. Từ khi hoàn thành, tòa nhà đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều, nhưng hình ảnh của nó vẫn rất nổi bật giữa thành phố.

Thư viện nghiên cứu John P. Robarts cũng là 1 công trình kiến trúc độc đáo ở Toronto

  1. Bảo tàng Hoàng gia Ontario

Bảo tàng Hoàng gia Ontario được thiết kế vào năm 2007, là một công trình kiến trúc có thiết kế đầy nổi bật. Tòa nhà có thiết kế góc cạnh, với những cửa sổ kính trong suốt tuyệt đẹp. Không gian bên trong của bảo tàng rất rộng và thường xuyên có những triển lãm đa dạng được tổ chức. Tới đây ngoài xem triển lãm, bạn cũng sẽ được ngắm vẻ đẹp kiến trúc ở Toronto.

Một chuyến đi tham quan những tòa nhà có thiết kế ấn tượng ở Toronto sẽ giúp bạn tìm thấy trải nghiệm du lịch tuyệt hơn và có được những bức hình chụp cực chất. Vì thế, khi đặt vé máy bay đi Toronto, đừng bỏ qua cơ hội ngắm các công trình kiến trúc nổi bật của thành phố nhé!

menu
menu