3 tọa độ du lịch đẹp nhất vào mùa nước nổi ở miền Tây

Mùa nước nổi ở miền Tây lũ về tràn đồng nhưng mang lại nguồn sản vật dồi dào, cùng với đó là những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thu hút du khách.

Mùa nước nổi ở miền Tây lũ về tràn đồng nhưng mang lại nguồn sản vật dồi dào, cùng với đó là những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thu hút du khách.

Cứ đến mùa nước nổi là dân phượt lại hẹn nhau vi vu miền Tây để khám phá vô vàn điều thú vị. Du lịch sinh thái miền Tây mùa nước nổi không chỉ là cơ hội để bạn trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của địa phương, được tiếp xúc với những con người chất phác, hào sảng mà còn được dịp thưởng thức biết bao đặc sản quên cả lối về. Đặc biệt, check in tại 3 tọa độ du lịch đẹp nhất vào mùa nước nổi ở miền Tây cũng là điều mà bạn không nên bỏ lỡ.

Rừng tràm Trà Sư – An Giang

Trong những chuyến du lịch sinh thái ở miền Tây thì chuyến thám hiểm rừng tràm Trà Sư xanh mướt là nổi bật nhất. Sau khi đi thuyền vào sâu trong rừng tràm, chiếc xuồng ba lá tiếp rục rẽ con nước đưa bạn vào khu vực đẹp nhất của khu rừng – nơi mà những cánh bèo phủ xanh kín cả mặt nước. Chiếc xuồng lướt nhè nhẹ để bạn có thể chạm tay vào những tấm bèo trên mặt nước, ngắm những bông hoa điên điển vàng rực ven bờ. Nếu đi vào lúc sáng sớm hoặc chập tối, bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng đàn chim tỏa đi khắp nơi hoặc bay về tổ trông rất cuốn hút.

Bạn sẽ được ngồi xuồng khám phá rừng tràm với khung cảnh bốn bề xanh ngát một màu

Cánh đồng Tà Pạ – An Giang

Trong mùa nước nổi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt vời, rộng lớn với những đồng lúa xanh ngát và những hàng thốt nốt đứng hiên ngang giữa đất trời. Đến thăm cánh đồng Tà Pạ vào độ thu hoạch, bạn sẽ thấy được vẻ đẹp dịu dàng làm ngây ngất lòng người của những ruộng lúa vàng tươi, điểm xuyết đâu đó là những khoảnh ruộng đã thu hoạch còn trơ gốc rạ. Thoảng đưa trong gió còn có mùi thơm thanh tao của hoa thốt nốt, hương lúa chín thật quyến rũ và bình yên biết bao nhiêu.

Cánh đồng Tà Pạ là một trong những điểm đến hàng đầu của An Giang

Vườn quốc gia Tràm Chim – Đồng Tháp

Nếu bạn muốn ngắm nhìn những chú chim sếu đầu đỏ thì nhất định phải đến thăm vườn quốc gia Tràm Chim – Đồng Tháp. Bạn có thể bắt đầu hành trình của mình vào lúc chiều để tận hưởng được khung cảnh tuyệt diệu nhất – những đàn sếu bay về sau một ngày tìm mổi. Đến tối, hãy tham gia giăng cần và gỡ lưới. Bạn sẽ được ngồi xuồng con đi thẳng một đường rồi thả lưới, khoảng một giờ sau quay lại là đã có đủ mồi để bữa tối thêm phần hấp dẫn.

Bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy sếu đầu đỏ khi đến thăm vườn quốc gia Tràm Chim

Mua vé máy bay tháng 9 giá rẻ vi vu miền Tây trong mùa nước nổi, bạn sẽ được tha hồ chiêm ngưỡng cảnh đẹp cũng như thưởng thức các món đặc sản chỉ có trong mùa này như: lẩu cá linh bông điên điển, bông súng mắm kho, bánh xèo bông điên điển… Còn chờ gì nữa mà không set kèo cùng hội bạn thân đi phượt miền Tây ngay?

menu
menu