Sự thật bất ngờ sau vẻ đẹp ma mị của Yellowstone Park ở Mỹ

Nước Mỹ rộng lớn với bao điểm đến thú vị và lôi cuốn. Nhưng có nhiều địa danh nổi tiếng mà ẩn chứa đằng sau đó là những câu chuyện vô cùng ly kỳ mà chưa chắc ai cũng biết. Một trong những nơi khiến nhiều người tò mò tham khảo giá vé máy bay đi Mỹ 1 chiều đó chính là Yellowstone Park. Một công viên đồ sộ với vẻ đẹp ma mị của những hồ nước đầy màu sắc nằm tận trên những đỉnh núi cao.

Vẻ đẹp ma mị đầy mê hoặc của các hồ nước tại công viên Yellowstone

Vẻ đẹp ma mị đầy mê hoặc của các hồ nước tại công viên Yellowstone

Được thành lập ngày 01/3/1872, Yellowstone là công viên và vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới. Với diện tích gần 9.000 km², công viên nằm trên diện tích của cả 3 tiểu bang lớn của Mỹ là Wyoming, Montana và Idaho. Trong đó, 96% diện tích thuộc bang Wyoming, 3% ở phía tây bắc Montana và 1% nằm ở Idaho. Nơi từ lâu đã nổi tiếng với các loài động vật hoang dã và các điểm địa nhiệt, đặc biệt là mạch nước phun Old Faithful. Đến đây du khách sẽ được dịp tham quan và khám phá hệ sinh thái phong phú, với nhiều loài động thực vật hoang dã quý hiếm, các đỉnh núi cheo leo, những mạch nước nóng, hay các hồ nước biến sắc trên núi cao,… Đó cũng chính là lý do nơi đây luôn luôn tấp nập khách du lịch vào mọi thời điểm trong năm.

Nhưng ít ai biết rằng bên trong công viên này còn ẩn chứa một sự thật thú vị đó là một giếng carbon khổng lồ nằm dưới lòng công viên Yellowstone, có nguy cơ đe dọa đến môi trường sinh thái của cả thế giới. Theo đó, các nhà địa chất tại Đại học Royal Holloway đã sử dụng những thiết bị hiện đại để thăm dò và phát hiện ra một giếng carbon nóng chảy khổng lồ nằm sâu hàng trăm km so với bề mặt. Nếu giếng carbon này thoát ra được sẽ là một thảm họa cho cả nhân loại.

Điều này hoàn toàn có khoa học bởi như bạn biết cacbon khi bị nóng chảy sẽ sinh ra carbon dioxide (CO2) và các khí khác. Và nếu lượng carbon này bị rò rỉ vào không khí, nó có thể gây ra những hiện tượng xấu đến môi trường và cuộc sống của con người. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng đã đưa ra kết luận rằng dù lượng carbon có tự thoát ra thông qua các vụ phun trào núi lửa, thì nó cũng sẽ không gây ảnh hưởng lớn tới tốc độ biến đổi khí hậu hiện nay. Cũng chính vì thế số lượng du khách quốc tế săn vé máy bay giá rẻ đi Mỹ tìm đến đây mỗi năm vẫn không hề thuyên giảm.

menu
menu