Những viện bảo tàng có “102” ở Mỹ

Bên cạnh những địa điểm tham quan nổi tiếng, những bảo tàng kỳ quặc ở xứ sở cờ hoa cũng thu hút người xem bởi tính chất kỳ lạ và những hiện vật được trưng bày. Bạn có thể sắm vé máy bay đi Houston, Texas. Thành phố này tồn tại một viện bảo tàng độc đáo mang tên Bảo tàng lịch sử mai táng.

Nhiều người cho rằng đây là một bảo tàng điên rồ vì sẽ khiến du khách “sợ ma”. Cũng vì lời đồn đoán đó đã thu hút sự tò mò của hàng triệu lượt du khách đến tham quan bảo tàng hàng năm. Tại bảo tàng, ngoài những hiện vật trưng bày rợn người, cũng có nhiều điều thú vị. Tại đây có trưng bày đầy đủ khung cảnh tang lễ của những nhân vật nổi tiếng như Marilyn Monroe, Elvis…

Bảo tàng lịch sử mai táng vừa khiên du khách sợ hãi vừa tạo cảm giác muốn khám phá

Bảo tàng lịch sử mai táng vừa khiên du khách sợ hãi vừa tạo cảm giác muốn khám phá

Hiện vật triển lãm bao gồm đồ tạo tác từ đám tang của tổng thống và người nổi tiếng, xe tang lịch sử và một bản sao đầy đủ quy mô của một trạm ướp xác từ một chiến trường trong cuộc nội chiến. Ngoài ra, trong không gian trưng bày có diện tích 20.000 foot vuông (1.860 mét vuông), còn có một phòng trưng bày Victorian sống động, minh họa cho những công việc thực hiện tại nhà tang lễ, và một bình đựng tro hoả táng từ những năm 1900.

Một bảo tàng thú vị khác ở Mỹ đó là Bảo tàng tò mò. Bảo tàng có tên là Kazoo, theo tiếng Somali có nghĩa là “tò mò”. Chính bởi cái tên mang tính chất dẫn dụ này đã thu hút rất nhiều khách tham quan cũng bởi tính hiếu kì. Đến nơi, mọi người sẽ dễ phát điên vì nơi đây trưng bày những thứ vô cùng siêu thực, khó hiểu, trừu tượng. Du khách sẽ được thỏa sức tưởng tượng và tự cảm nhận trước những gì mình thấy. Kazoo tọa lạc tại thị trấn Eden, New York và có lịch sử từ năm 1916.

Bạn đã có bao giờ nghĩ rằng sẽ có một Bảo tàng lọ đựng muối và hạt tiêu chưa? Nếu muốn tận mắt chiêm nghiễng bảo tàng này hãy đến vùng Gatlinburg, tiểu bang Tennessee.  Có một bảo tàng khổng lồ chỉ để trưng bày những lọ đựng muối, hạt tiêu và gia vị các loại, với bộ sưu tập hơn 22.000 chiếc lọ, cốc với đủ màu sắc, kiểu dáng, kích thước vô cùng đa dạng và phong phú, được thu thập từ thời xa xưa. Tại bảo tàng còn có những chiếc lọ đựng đầu tiên trong lịch sử loài người, khi còn người bắt đầu nghĩ ra việc sản xuất lọ đựng muối.

Còn rất nhiều bảo tàng độc đáo, quái dị mà chắc chắn rằng bạn chỉ có thể tìm thấy khi đến nước Mỹ. Hãy gọi đến số điện thoại EVA Air nếu du khách có ý định du lịch Mỹ và tận mắt chiêm ngưỡng những bảo tàng độc đào trên nhé. Bạn sẽ được hỗ trợ tận tình về quá trình mua vé máy bay đi Mỹ cũng như được giải đáp những thắc mắc về thủ tục và hành trình bay một cách cụ thể và nhanh chóng nhất.

menu
menu