Khám phá chùa Bà Ấn – công trình của Hindu giáo ở Tp.HCM

Chùa Bà Ấn là công trình của Hindu giáo, được người Ấn Độ xây dựng ở Tp.Hồ Chí Minh từ đầu thế kỷ 20, cùng khám phá ngôi chùa cổ này nhé

Ở giữa thành phố Hồ Chí Minh phồn hoa, sầm uất và náo nhiệt, bạn sẽ tìm thấy nhiều ngôi đền, chùa thanh tịnh. Và một ngôi chùa đặc biệt nổi bật, đầy ấn tượng khi nhìn từ bên ngoài – chùa Bà Ấn, là nổi bật nhất. Đây là một điểm đến phổ biến của người dân địa phương, và là điểm tham quan của du khách khi đặt vé Bamboo Airways, hay các hãng bay khác đi Hồ Chí Minh. Cùng khám phá vẻ đẹp bên trong ngôi chùa Bà Ấn này thôi nào.

Chùa Bà Ấn – công trình của đạo Hindu

Chùa Bà Ấn nằm ở số 45 đường Trương Định, gần với chợ Bến Thành nổi tiếng, rất thuận tiện cho hoạt động tham quan. Ngôi chùa này có tên gọi khác là Mariamman – 1 vị thần nông nghiệp có khả năng mang lại mùa màng bội thu cho người dân. Ngoài ra, người dân Ấn Độ cũng cho rằng bà còn là người mang lại sự ấm no, hạnh phúc cho người thờ phụng.

Kiến trúc ấn tượng của chùa Bà Ấn ở Hồ Chí Minh

Ngôi chùa được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ 20, với một phong cách kiến trúc mang đậm nét nghệ thuật của đạo Hindu. Chùa được xây dựng theo hình chữ U, bao gồm chính điện thờ Mariamman, và 2 đền thờ nhỏ là Maduraiveeran và Pechiamman. Ngoài ra, còn có 18 vị thần tượng trưng cho 18 ước nguyện của người dân được tìm thấy ở dọc bên tường của ngôi chùa.

Chùa Bà Ấn – điểm đến của người dân địa phương

Nằm ngay tại vị trí trung tâm nên ngôi chùa này được rất nhiều người biết tới, và là điểm hành hưỡng của nhiều người. Đây là một trong 3 ngôi đền Hindu giáo của người Ấn Độ nổi bật nhất, và được ghé thăm nhiều hơn cả. Không chỉ có thờ thần nông nghiệp, mà ngôi chùa còn có nhiều vị thần khác tượng trưng cho hạnh phúc, giàu có, sức khỏe nên luôn có nhiều người ghé thăm để cầu chúc.

Bên trong điện thờ chính của chùa Bà Ấn

Khi hiến tế ở chùa bằng lửa, sẽ có các thời gian nhất định, vào 10 giờ và 19 giờ hàng ngày. Theo tín ngưỡng thì người dự lễ sẽ nhận được phước lành từ thần Agni, đây là một trong những nghi lễ được nhiều người lựa chọn mỗi ngày.

Chùa Bà Ấn là một điểm đến linh thiêng và độc đáo ở Hồ Chí Minh, khi đi du lịch ở thành phố này đừng quên ghé thăm nhé. Nhờ đặt vé máy bay đi Hồ Chí Minh trước, và lên lịch trình để có được hành trình khám phá thành phố nhộn nhịp này hoàn hảo nhất.

menu
menu