Đến Mỹ tham dự triển lãm ảnh và hiện vật tàu Titanic

Bắt đầu từ nay đến tháng 7/2018 khi mua vé máy bay đi Mỹ đến thành phố cảng Long Beach, California du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các hiện vật và các bức ảnh của con tàu huyền thoại Titanic. Tại đây những bí ẩn thú vị về chuyến tàu định mệnh này sẽ dần được hé lộ.

Con tàu Titanic khổng lồ dường như đã đi vào lịch sử của nhân loại kể từ khi ra mắt đến khi xảy ra sự cố chìm tàu vào năm 1912. Khi vừa mới xuất hiện Titanic được vinh danh khắp thế giới là con tàu lớn nhất lúc bấy giờ. Sự kiện được xem là thảm họa hàng hải nghiêm trọng nhất mọi thời đại. Mặc dù Titanic bị chìm hơn 100 năm nhưng những câu chuyện bí ẩn xoay quanh con tàu này vẫn là đề tài nóng hổi, thu hút nhiều người hiếu kỳ. Cho đến nay, những câu chuyện về con tàu huyền thoại này luôn thu hút sự chú ý và trí tưởng tượng của công chúng.

Triển lãm về hiện vật và ảnh của tàu Titanic được diễn ra trên tàu Queen Mary

Triển lãm về hiện vật và ảnh của tàu Titanic được diễn ra trên tàu Queen Mary

Và để thỏa mãn sự hiếu kỳ của hàng triệu người trên khắp thế giới, mới đây Mỹ đã cho mở triển lãm trưng bày các hiện vật quý hiếm và những bức ảnh liên quan đến con tàu huyền thoại này. Triển lãm diễn ra trên tàu Queen Mary sẽ đưa du khách đến thăm quan các boong tàu và nhiều căn phòng đặc biệt. Tại đây, còn có phòng khách hạng sang và cầu thang cổ điển, nơi hai nhân vật Jack và Rose chính thức gặp nhau trong bộ phim kinh điển “Titanic” năm 1997 của đạo diễn James Cameron.

Đặc biệt, một trong những điểm nhấn của cuộc triển lãm thu hút nhiều sự chú ý là thuyền cứu sinh White Star Line (cũng là tên công ty sở hữu và điều hành tàu Titanic) duy nhất còn lại, giống hệt với những chiếc thuyền đã được các hành khách sử dụng trong khi đợi giải cứu khỏi vùng nước lạnh giá ở Bắc Đại Tây Dương sau khi tàu Titanic chìm xuống biển trong đêm tối.

Rất nhiều hiện vật quý chưa bao giờ được công bố có mặt trong triển lãm

Rất nhiều hiện vật quý chưa bao giờ được công bố có mặt trong triển lãm

Ngoài các bức ảnh, còn có hơn 150 hiện vật từ Olympic – “con tàu song sinh của Titanic,” hoạt động cho đến năm 1935. Cả hai con tàu này đều sử dụng đá lát, trang trí, nội thất giống hệt và có cùng nhà sản xuất. Do hầu hết mọi thứ của tàu Titanic vẫn còn nằm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương, nên những hiện vật của tàu Olympic đã khiến triển lãm trở nên sống động, giúp khách thăm quan hiểu rõ hơn về tàu Titanic đồng thời được trải nghiệm cảm giác quay ngược thời gian.

Nếu bạn muốn khám phá những câu chuyên bí ẩn về chuyến tàu định mệnh này thì đừng bỏ qua cuộc triển lãm thú vị này nhé. Thời gian triển lãm còn cũng gần 1 năm nhưng nếu có ý định đến đây tham quan thì ngay bây giờ bạn nên liên hệ với Korean Air để đặt vé sớm. Vì khi đặt vé càng sớm cơ hội nhận vé rẻ sẽ rất cao đấy.

menu
menu