Chạy trốn cả “thế giới” tại thành phố yên bình Sokcho – Hàn Quốc

Nằm cách biên giới vũ trang giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc chưa đầy 50 km, Sokcho là một thành phố không mấy nổi tiếng ở Hàn Quốc, nhưng lại thu hút rất nhiều khách du lịch. Nơi đây là một vùng nông thôn, nhưng bù lại cảnh sắc nên thơ không gian yên bình cộng với ý nghĩa lịch sử lôi cuốn,… nên cũng không ít người sau khi sắm vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc đến đây để trốn tránh sự ồn ào náo nhiệt của thế giới hiện đại đầy xô bồ.

Sokcho, thành phố biển xinh đẹp của Hàn Quốc

Sokcho, thành phố biển xinh đẹp của Hàn Quốc

Thành phố Sokcho nằm trong khung cảnh yên bình giữa một bên là núi non và một bên là biển cả, rất thích hợp để những ai muốn tìm nơi nghỉ dưỡng cho tâm hồn thư thái. Đặc biệt với nét văn hóa truyền thống cùng những tập tục lâu đời vùng đất này hứa hẹn sẽ đưa những tín đồ mê du lịch phượt nhiều trải nghiệm và cảm xúc thú vị.

Khu vực tham quan nổi tiếng nhất của thành phố này đó chính là Đài quan sát Thống nhất ở Gosoung cách Công viên Tongilanbo khoảng 30 km. Địa danh này đã gắn liền với câu chuyện lịch sử ly kỳ, câu chuyện kể rằng vào năm 1945, sau Thế Chiến II, bán đảo Triều Tiên bị chia thành Bắc Triều Tiên chịu ảnh hưởng của Cộng sản và Nam Triều Tiên do Mỹ kiểm soát, khoảng ở vĩ tuyến 38. Chiến tranh Triều Tiên đã tạo ra khu Phi quân sự dọc theo biên giới đó, đảm bảo chia cắt gần như hoàn toàn Bắc và Nam Triều Tiên, trong một vài trường hợp, chia cắt các gia đình mãi mãi.

Một di tích khác thể hiện mong muốn này là bức tượng Phật bằng đồng đồ sộ, Tongildaebul, gần Đền Sinheungsa bên trong Vườn Quốc gia Seoraksan. Tinh thần của phái thiền và môi trường yên tĩnh của công viên đem đến một khung cảnh để thiền định tĩnh lặng.

Ngoài ra, khi đến Sokcho nhiều du khách còn đặc biệt chú ý đến vẻ đẹp và các thách thức của vị trí ngoài trời. Chính vì thế họ đã chọn những đường mòn trên núi để khám phá thành phố xinh đẹp này. Có rất nhiều đường mòn trên núi từ dễ đến rất khó đi, cho phép những người đi bộ đường dài và những người leo núi ngắm núi non, thác nước, đời sống thực vật và động vật đa dạng, rừng rậm dày đặc và kể cả Biển Đông (Biển Nhật Bản). Thời điểm lý tưởng nhất cho những chuyến đi bộ đường dài tại đây đó là mùa thu. Khi bạn sẽ được chiêm ngưỡng khoảnh khắc lá của rừng gỗ cứng đổi sắc sang vàng và đỏ rực rỡ cả một góc trời.

Vượt qua những con đường mòn trên núi là một trong những hoạt động thú vị ở Sokcho

Vượt qua những con đường mòn trên núi là một trong những hoạt động thú vị ở Sokcho

Một trải nghiệm thú vị khác khiến nhiều người nôn nao tìm đến Korean Air để sắm vé máy bay đi Hàn Quốc đó là leo núi băng chinh phục Thác Towangsung giá lạnh. Trong khi những người khác tận hưởng mùa đông bằng hoạt động câu cá trên băng ở Hồ Youngrang. Bãi biển Sokcho tổ chức một lễ hội mùa hè và tháng 10 diễn ra Liên hoan Văn hóa Seorak. Dù du lịch chưa thật sự phát triển mạnh ở thành phố này nhưng việc tìm khách sạn và địa điểm tham quan, vui chơi, ăn uống thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

menu
menu