3 địa danh linh thiêng nên ghé thăm một lần khi đến Kyoto

Trong hành trình khám phá Kyoto khi đặt vé máy bay Korean Air Sài Gòn hãy ghé thăm 3 địa danh linh thiêng nổi tiếng của thành phố sau đây!

Đất nước Phù Tang là nơi sở hữu rất nhiều chùa chiền, đền đài cổ kính có nhiều giá trị về lịch sử và văn hóa. Chính vì thế để chuyến khám phá Nhật Bản cũng như thành phố Kyoto khi đặt vé Korean Air tại TPHCM được trọn vẹn hơn đừng quên ghé thăm 3 địa danh linh thiêng sau đây!

Chùa Kiyomizu

Chùa Kiyomizu là ngôi chùa Phật giáo nằm ẩn mình trong núi Otowa, thuộc phía đông của Kyoto. Sở hữu nhiều giá trị văn hóa tâm linh, hằng năm ngôi chùa này đều thu hút hàng triệu lượt khách khắp nơi ghé tham quan và cúng bái. Đặc biệt, Kiyomizu cũng là một trong những ngôi đền lớn nhất ở Kyoto và được bình chọn là di sản quý giá của nhân loại còn sót lại cho đến hiện nay. Theo tương truyền, nếu uống một ngụm nước từ “thác Otowa” ngay bên cạnh đền thì mọi lời nguyện cầu về tuổi thọ, sức khỏe của bạn sẽ được hồi đáp.

Chùa Kiyomizu hằng năm thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan và nguyện cầu

Seimei

Đền Seimei tại Kyoto là điểm đến nổi tiếng về các phương pháp tiên tri, mà nổi bật nhất là chiêm tinh qua việc quan sát sự vận động của các vì sao. Ngôi đền này được thành lập với mục đích tưởng nhớ nhà giả kim nổi tiếng Seimei Abe với khả năng điều khiển các năng lượng một cách huyền bí cách đây khoảng 1000 năm. Cho đến ngày nay vẫn còn rất nhiều truyền thuyết về khả năng siêu nhiên của Seimei Abe như: mẹ của ông vốn mang lốt cáo, việc ông đã chữa khỏi bệnh cho thiên hoàng ngay lập tức. Ngoài ra, giếng nước bên trong sân đền cũng được cho là phun lên nhờ năng lực siêu nhiên của Seimei và nhiều người tin rằng nước ở đây có khả năng điều trị bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Nếu có cơ hội đặt vé hãng Korean Air đi Kyoto, du khách đừng quên ghé thăm ngôi đền linh thiêng này nhé!

Kifune

Đền Kifune là ngôi đền dành riêng để cúng thần Nước Takao Kami No Kami. Hơn thế đây cũng là đền thờ đứng đầu trong số hơn 450 ngôi đền của Nhật Bản. Ngôi đền này được cho là xây dựng vào khoảng năm 1050 và được công nhận là ngôi đền kỷ lục nhờ việc vẫn còn giữ được hình dáng nguyên vẹn cho đến hiện nay. Ngoài ra ngôi đền này còn được cho là rất linh ứng với việc cắt duyên bằng Ushi-no-kokumairi.

Đền Kifune thờ thần Nước ở Kyoto

Nếu có cơ hội đặt vé máy bay hãng Korean Air đến Kyoto đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm những địa danh linh thiêng này nhé. Để có chuyến đi thuận lợi hơn, hãy liên hệ với các đại lý vé gần nhất để được đặt vé, hỗ trợ đổi vé Korean Air ngay từ bây giờ nhé!

menu
menu